Bị cảnh sát 141 lật tẩy vì đi xe gian của "bà chị xã hội"

Tiến Dũng

Kiểm tra chiếc xe máy nghi vấn, tổ công tác Y7/141 phát hiện biển kiểm soát của xe được làm giả. Qua tra cứu dữ liệu, cảnh sát làm rõ, chiếc xe trên là tang vật một vụ trộm cắp tài sản từ 8 năm trước.

Vào khoảng 16h15’ ngày 9/3, tổ công tác Y7/141- Công an TP Hà Nội do thượng úy Nguyễn Tuấn Cường - Phó Đội trưởng Đội CSGT số 2 – Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội làm tổ trưởng đang làm nhiệm vụ tại nút giao thông Dốc Lã - Yên Viên (huyện Gia Lâm, Hà Nội) bất ngờ phát hiện một nam thanh niên điều khiển chiếc xe Yamaha Gravita BKS 30F4-0898 có biểu hiện nghi vấn.

Chiếc xe của Nguyễn Văn Đạt điều khiển.

Ngay khi đưa chiếc xe trên vào chốt, bằng con mắt nghiệp vụ, thượng úy Nguyễn Tuấn Cường phát hiện biển kiểm soát của xe được làm giả. Tiếp tục xác minh nóng qua số khung, số máy thực tế của xe, tổ công tác xác định, chiếc xe trên được cấp BKS 30X2-2403, chủ nhân là một thanh niên ở Phúc Thọ, Hà Nội.

Liên hệ trực tiếp với chủ xe, tổ công tác được anh này cho biết, anh mua chiếc xe trên từ năm 2008, mới sử dụng được 3 tháng thì bị mất trộm. Tại chốt 141, lúc đầu, người điều khiển xe là Nguyễn Văn Đạt (SN 1984, trú tại Gia Lâm, Hà Nội) khăng khăng rằng xe có đầy đủ giấy tờ. Bị cảnh sát vặn hỏi, anh này quanh co, không xuất trình được bất kỳ giấy tờ gì liên quan đến chiếc xe.

Tổ công tác Y7/141 xác minh nóng qua số khung, số máy thực tế của xe, tổ công tác xác định, chiếc xe trên được cấp BKS 30X2-2403, chủ nhân là một thanh niên ở Phúc Thọ, Hà Nội.

Đến khi tổ công tác làm rõ nguồn gốc xe, Nguyễn Văn Đạt mới thừa nhận, đây là xe của một bà chị xã hội cho mượn. Tổ công tác Y7/141 sau đó đã bàn giao Nguyễn Văn Đạt cùng chiếc xe cho Đồn Công an Bắc Đuống (huyện Gia Lâm, Hà Nội) để tiếp tục làm rõ, xử lý theo thẩm quyền.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet