Bị cáo Châu Thị Thu Nga đề nghị HĐXX trả hồ sơ để điều tra bổ sung

Minh Thư

Ra tòa sáng 9/10, bị cáo Châu Thị Thu Nga luôn khẳng định mình không lừa đảo, không chiếm đoạt tài sản, bị cáo chỉ mong muốn được triển khai dự án.

“Bị cáo đã cùng người đại diện pháp luật của Housing Group đang cố gắng để dự án được triển khai. Nếu Housing Group mà chiếm đoạt tài sản hoặc không có dự án, dự án không có thật thì chắc chắn các khách hàng ngồi đây không bao giờ tiếp tục đồng hành cùng Housing Group để kính đề nghị tất cả các Sở ban ngành, HĐXX cho tiếp tục triển khai dự án”, bị cáo Châu Thị Thu Nga nói.

Bị cáo Châu Thị Thu Nga đề nghị HĐXX cho trả hồ sơ để điều tra bổ sung và đó cũng là để chứng minh bị cáo có lừa đảo chiếm đoạt tài sản hay không.

"Vấn đề chiếm đoạt tài sản, tôi đồng ý với bào chữa của các luật sư. Tôi đề nghị làm rõ Công ty Housing Group hay là bản thân tôi, tôi không hề có liên quan đến việc này và kể cả người đại diện pháp luật là ông Lê Sáu cũng đứng ra chịu trách nhiệm làm các công việc tiếp theo.

Đồng thời, tôi cũng được biết công ty đã gửi đến tòa hợp đồng hợp tác vì trong dự án B5 Cầu Diễn ngoài vốn tự có liên doanh của hai công ty thì Housing Group chiếm 60%, HAIC chiếm 40% thì còn vốn vay, vốn huy động hợp tác… thì Housing Group đã đủ điều kiện triển khai chứ không thể nói chúng tôi chiếm đoạt được", bị cáo Nga nói trước tòa.

"Bản thân tôi chưa bao giờ đăng thông tin sai sự thật, nếu thông tin sai thì sao chúng tôi phải cung cấp tất cả hồ sơ “đường đi nước bước” hiện nay dự án đang làm như thế nào. Thậm chí, tôi còn nhớ 5-6 khách hàng cùng công ty xem vướng mắc ở đâu để cùng nhau giải quyết. Vì thế, tôi đề nghị HĐXX làm rõ.

Còn hơn 200 khách hàng chưa lấy lời khai, họ góp tiền cho Housing Group thì họ vẫn muốn được triển khai dự án, nếu không có quan điểm khác thì chắc chắn muốn triển khai dự án. Vậy chỉ có hai quan điểm chứ không thể họ để một số tiền mà không biết đến việc đó mà Viện kiểm sát lại truy tố tôi là chiếm đoạt và có trách nhiệm với hơn 348 tỷ đồng đó".

“Tất cả số tiền tôi đã đầu tư vào dự án đề nghị HĐXX xem xét bây giờ bảo tôi chịu trách nhiệm phải đền số tiền hơn 348 tỷ đó thì tôi hoàn toàn không đồng ý quan điểm đó”, bị cáo Nga nói.

Bị cáo Châu Thị Thu Nga đề nghị HĐXX cho trả hồ sơ để điều tra bổ sung. "Đó cũng là để chứng minh bị cáo có lừa đảo chiếm đoạt tài sản hay không, cùng với 9 bị cáo có giúp sức cho tôi để lừa đảo hay không, đấy mới là mấu chốt vấn đề", bà Nga nói.

Bị cáo Nga cũng nói thêm, trước khi đến HĐXX, bà cũng đã có đơn gửi cơ quan cảnh sát điều tra để làm rõ thêm các vấn đề bà đề nghị cũng như làm rõ các chứng từ bà có liên quan nhưng cũng chưa được làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet