Bị cáo Châu Thị Thu Nga nói lời cuối: “Rất nhiều oan ức chưa được làm rõ”

Minh Thư

Sáng 11/10, trong phiên tòa xét xử bị cáo Châu Thị Thu Nga và đồng phạm về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản, các bị cáo được nói lời sau cùng. Bị cáo Châu Thị Thu Nga nghẹn ngào nói về oan ức…

Lời cuối trước tòa, bị cáo Châu Thị Thu Nga nghẹn ngào: “Thực sự đến phiên tòa hôm nay tôi nghĩ việc của Công ty sẽ được làm rõ. Bản thân tôi là người trong cuộc, còn rất nhiều điều oan ức chưa được làm rõ mà phiên tòa đã dừng ở đây. Tôi thấy thực sự có điều gì đó chưa thỏa đáng.

Tôi đề nghị HĐXX tiếp tục làm rõ các vấn đề. Quan trọng nhất là những bị hại đến đây thì nguyện vọng của họ sẽ như thế nào?”.

Bị cáo Châu Thị Thu Nga nói lời cuối trước tòa sáng 11/10.

Tiếp lời, bị cáo đặt câu hỏi: "Tôi xin hỏi, chúng tôi có tội không?"

Bị cáo phân trần, bản thân và Housing Group đều cố gắng làm hết khả năng, dự án chỉ còn mỗi phê duyệt điều chỉnh quy hoạch. Tuy nhiên, do Hà Nội những năm qua hết lần này lần khác dừng dự án và 3 lần lập quy hoạch, lúc thì bảo cần xin ý kiến của Thủ tướng, lúc lại bảo chờ quy hoạch khu HH2...

Tiếp tục nói lời sau cùng, bị cáo Nga nói: “Tôi không đồng ý quan điểm của Viện kiểm sát quy kết tôi lợi dụng chức danh của Công ty để thu lợi bất chính, không phải như vậy. Tôi xin thưa, Công ty Housing Group là một pháp nhân. Giao dự án cho Housing Group và HIAC là hoàn toàn hợp lệ, hợp pháp và đúng đủ điều kiện thì TP Hà Nội mới giao”.

Liên quan đến quyền lợi tất cả các khách hàng khi tham gia vào Housing Group, bà Nga khẳng định: Là công ty cổ phần nên chúng tôi phải có trách nhiệm, nghĩa vụ và đến giờ Công ty vẫn có trách nhiệm, không từ bỏ. Không thể nói chúng tôi lừa đảo.

“Những bị hại đến đây không có ai đến để lấy tiền, trừ Công ty Hải Âu. Giao dịch của chúng tôi với khách hàng là giao dịch dân sự, chúng tôi phải duy trì các hợp đồng với khách hàng để bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Công ty Housing Group cũng có đối tác đủ khả năng, đủ vốn và sẽ cùng khách hàng triển khai dự án”, bị cáo Nga khẳng định.

Bị cáo luôn đề nghị HĐXX làm sáng tỏ những vấn đề chưa được làm rõ. “Tôi đề nghị cho điều tra bổ sung, với những chứng cứ đầy đủ thì chúng tôi sẽ tâm phục, khẩu phục”.

Kể về bản thân, bà Nga giãi bày: Tôi lớn lên trong gia đình có truyền thống cách mạng. Bố tôi là người đầu tiên của Việt Nam được cử đi học ở Liên Xô. Tôi đóng góp nhiều công sức, trí tuệ trong hoat động kinh tế. Công ty Housing cũng nhiều bằng khen, là đơn vị đầu tiên đoạt Huy chương vàng về nhà ở.

Khép lại phần trình bày, bà Nga tiếp tục khẳng định: "Tôi không gian dối. Tôi chỉ có nguyện vọng được làm rõ, sáng tỏ mọi việc. Tôi và nhiều bị cáo đều oan ức. Tôi không nhất trí với bản án đó, đề nghị HĐXX xem lại một cách khách quan".

Được nói lời sau cùng trước tòa, các bị cáo khác đều cho rằng hành vi của mình chỉ nằm trong vi phạm hành chính, không đáng bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không giúp sức cho Châu Thị Thu Nga lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Các bị cáo cũng mong HĐXX xem xét các chứng cứ, áp dụng không truy cứu trách nhiệm hình sự… Tất cả đều kể các tình tiết về thân nhân và gia đình để mong được giảm nhẹ hình phạt.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet