Bị cáo Châu Thị Thu Nga xin khai về khoản tiền “chạy” vào ĐBQH

Minh Thư

Tại phiên tòa xét xử Châu Thị Thu Nga và đồng phạm chiều 5/10, bà Nga xin được khai ngắn gọn về khoản tiền “chạy” vào đại biểu Quốc hội (ĐBQH) nhưng chủ tọa cho biết cơ quan điều tra đã tách ra điều tra riêng, không nằm trong phạm vi vụ án này.

Bị cáo Châu Thị Thu Nga xin được khai báo về khoản tiền “chạy” vào ĐBQH tại phiên tòa xét xử chiều 5/10.

Trong phần xét hỏi các bị cáo của luật sư, luật sư Hoàng Văn Hướng - luật sư bào chữa cho bị cáo Châu Thị Thu Nga có đặt câu hỏi thẩm vấn cho bà Nga về khoản tiền “chạy” vào ĐBQH.

“Trong cáo trạng có nêu bà chuyển 1,5 triệu USD (khoảng 30 tỷ đồng) để "chạy" vào ĐBQH thì bà luận giải như thế nào về việc này?”, luật sư Hướng hỏi bà Nga.

Tuy nhiên, chủ tọa phiên tòa nói, số tiền mà luật sư vừa nói nằm trong khoản chi số tiền hơn 157 tỷ đồng và cơ quan điều tra đã tách ra, không nằm trong phạm vi vụ án này.

Bà Nga xin được nói một câu nhưng chủ tọa phiên tòa nói tiếp, cơ quan Cảnh sát điều tra đã lấy lời khai của những người mà bà Nga khai đã đưa tiền nhưng những người này đều không thừa nhận. Khi tiến hành đối chất, bà Châu Thị Thu Nga và những người liên quan đều giữ nguyên lời khai của mình. Do thời hạn điều tra đã hết nên ngày 9/6/2017, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định số 10 về việc tách nội dung này để điều tra làm rõ sau và có quyết định trong hồ sơ.

“Vì không nằm trong phạm vi vụ án này nên không làm mất thời gian, tôi lưu ý luật sư như vậy”, chủ tọa phiên tòa nhắc nhở.

Sau khi luật sư thẩm vấn xong, bà Nga vẫn xin HĐXX cho nói ngắn gọn về câu hỏi mà luật sư Hoàng Văn Hướng hỏi để trả lời trước công luận nhưng chủ tọa không đồng ý và mời bà về chỗ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet