Bị cáo giết bạn bỏ thùng xốp lĩnh 12 năm tù

Nguyễn Cường

Ngày 9/8, Tòa gia đình và người chưa thành niên (thuộc TAND TP.HCM) đã đưa ra xét xử bị cáo N.P.Q.B. (16 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) với hai hành vi “Giết người” và “Cướp tài sản”.
Bị cáo B. trong phiên xử sáng nay.

Đây là vụ án gây rúng động dư luận hồi đầu năm, khi cả thủ phạm và bị hại đều đang trong lứa tuổi học sinh.

Theo cáo trạng, B. và H. cùng là học sinh khối lớp 9 của một trường trung học cơ sở tại quận Gò Vấp nên quen nhau và thường đi chơi chung.

Khoảng 20h ngày 12/1/2017, B. đi xe đến nhà H. để đón và đưa H. đến chung cư Hà Đô (phường 3, quận Gò Vấp) dạo chơi.

Đến nơi B. gửi xe tại tầng hầm và cùng H. đi lên tầng 5 chung cư bằng lối thoát hiểm. Khi đến tầng 5, B. nhìn H. dùng chiếc điện thoại Samsung Galaxy S5 nên muốn chiếm đoạt.

Ngay sau đó B. với tay giật điện thoại của H. nhưng bị H. giữ lại. Lúc này thấy miếng đá hoa cương bên cạnh nên B. cầm lấy và đập vào gáy làm H. gục xuống đất.

Thấy H. còn thở, sợ bạn sẽ về báo với gia đình nên B. tiếp tục cầm đá đánh thêm nhiều cái cho đến khi nạn nhân tử vong.

Gây án xong B. lấy điện thoại, lấy xe và mang đến bán cho một cửa hàng lấy 900.000đ.

Sợ mọi người phát hiện, nửa đêm hôm đó B. quay lại chung cư Hà Đô và mang theo một tấm vải trải giường để cuộn thi thể H. lại. Sau đó B. xuống tầng hầm chung cư lấy một cây lau nhà để dọn sạch hiện trường.

Sáng ngày 13/1, cha mẹ H. không thấy con về nên hỏi các bạn thì được biết B. là người đưa H. đi chơi đêm. Biết được điều này, cha mẹ H. đã đến nhà B. hỏi thăm và đưa B. tới công an quận trình báo.

Tuy nhiên, tại đây B. chỉ cho biết đã chở H. đi học, còn sau đó H. đi đâu không rõ.

Rời khỏi công an, B. nảy sinh ý định phi tang xác H. tại sông Vàm Thuật (quận 12). Để thực hiện, B. tìm mua hai thùng xốp loại lớn và để thi thể H. vào trong, rồi dùng keo bịt kín lại.

14h ngày 13/1, B. tới công viên Gia Định thuê một người lái xe ba gác khiêng hộ thùng xốp chở đi. Tuy nhiên khi B. kéo thùng xốp ra khỏi chỗ cất giấu thì bị bảo vệ chung cư phát hiện.

Tại phiên tòa hôm nay, B. thành khẩn khai nhận hành vi, đồng thời gửi lời xin lỗi đến gia đình nạn nhân.

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt B. mức án 12 năm tù về tội “Giết người”, 2 năm tù tội “Cướp tài sản”. Tổng cộng B. chịu mức án 12 năm tù.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet