Bị cáo giết người, phi tang xác nhận án cao nhất để "làm gương"

Uyên Châu

Trưa nay 24/8, TAND TP.HCM đã tuyên án tử hình bị cáo Đặng Văn Tuấn (SN 1973, ngụ TP.HCM) về tội danh “Giết người”.

 

BỊ cáo Tuấn bị tuyên án tử hình về tội "Giết người"

Bị cáo Tuấn khai nhận toàn bộ hành vi giết chết nạn nhân Bùi Mỹ Hạnh rồi phân xác thành nhiều phần đi phi tang.

Nói lời cuối tại phiên tòa, bị cáo Tuấn đã cúi đầu xin lỗi mẹ của của nạn nhân Hạnh và 2 đứa con của Tuấn. Tuấn nói: “Việc bị cáo làm thì bị cáo chịu. Bị cáo xin được nhận hình thức cao nhất của phiên tòa để làm gương cho thế hệ sau này”.

Bà Tiên, mẹ bị cáo Hạnh phát biểu không có yêu cầu gì đối với bị cáo Tuấn. Bà chỉ day dứt, không hiểu sao Tuấn lại tàn nhẫn, ác độc đến vậy.

Trước đó, trong phút nghỉ trước giờ tuyên án, bị cáo Tuấn đã nói lời xin lỗi và mong bà Tiên tha thứ. Tuấn hối hận: “Con không hiểu sao con lại làm vậy”.

Sau khi nghe bị cáo nói sau cùng, chủ tọa phiên tòa đã tuyên án tử hình đối với bị cáo Tuấn vì tội ác “giết người” và không còn khả năng cải tạo, giáo dục và tái hòa nhập xã hội.

Theo cáo trạng, ngày 13/4/2013, Đặng Văn Tuấn ra tù về sống chung với em ruột là Đặng Văn Thành tại đường Trần Đình Xu, quận 1, TP.HCM. Cùng sống chung trong căn nhà này có Bùi Mỹ Hạnh (chung sống như vợ chồng với Thành).

Trong thời gian ở chung nhà, Tuấn và Hạnh nảy sinh tình cảm. Đến khoảng tháng 8/2014, Hạnh nhờ Tuấn giả bộ vờ quen thím Mười của Hạnh để chú Mười ghen tuông, ly hôn.

Tuy nhiên, giữa Tuấn và thím Mười phát sinh tình cảm và quan hệ tình dục nên Hạnh ghen tức đòi chém hết cả nhà Tuấn. Từ đây, Tuấn nảy sinh ý định giết Hạnh.

Ngày 28/9/2014, Tuấn dùng chày đánh vào đầu khiến Hạnh gục ngã xuống nền nhà, rồi bóp cổ đến khi Hạnh tử vong.

Hai ngày sau, Tuấn ra chợ mua băng keo, bao tải và dầu hôi về nhà dùng dao chặt xác Hạnh ra nhiều phần.

Tuấn cho phần tay chân, bụng vào hai bao tải ra trước số nhà 594, đại lộ Võ Văn Kiệt (phường Cầu Kho, quận 1, TP.HCM) phi tang. Phần đầu Tuấn mang ra khu đất trống gần cầu Lò Gốm (quận 6) đào đất chôn.

Sáng 2/10/2014, người dân phát hiện các phần cơ thể trên đường nên báo công an. Ngày 1/10/2014, Cơ quan Cảnh sát điều tra, CA TP.HCM bắt giữ Tuấn. Tại Cơ quan điều tra, Tuấn khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Viện kiểm sát truy tố Đặng Văn Tuấn tội danh “Giết người” có khung hình phạt lên tới tử hình.

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet