Bị chém nguy kịch vì... hẹn mua đầu trâu

Nguyễn Tuấn

Ngày 7/5, Công an huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước) đang điều tra làm rõ vụ xô xát khiến ông Lê Quang Quý (SN 1970, ngụ xã Lộc Quang) bị thương tích nặng, nhập viện cấp cứu.
Ông Quý nhập viện trong trạng thái đa chấn thương

Ngay sau đó, ông Quý (ngụ xã Lộc Quang, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) được đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Bà Phạm Thị Thảo (vợ ông Quý) cho biết, sáng ngày 5/5, con trai (ông Quý) có nói với bà Thảo ra ấp Việt Tân gặp người bạn để bàn về việc thuê máy cày về xới đất trồng tiêu. Khi đến nhà của ông Huy (Huy Rùa), thì thấy nhà ông Huy có mổ con trâu, nên ông Quý có dặn ông Huy bán cho mình cái đầu trâu để về nấu cho nhân công đang hái tiêu tại vườn nhà mình ăn. 

Sau khi nhậu, đến trưa cùng ngày, ông Quý quay lại nhà ông Huy để lấy đầu trâu thì ông Huy đã bán cho người khác. Lúc này, hai bên có lời qua tiếng lại và xảy ra ẩu đả. Ông Quý bị ông Huy đánh sặc máu mũi. Trong lúc có hơi men và nóng giận do bị ông Huy đánh, ông Quý chạy về nhà xách cây kéo (loại kéo cắt cành keo) quay lại nhà ông Huy để "ăn thua". Khi ông Quý quay lại thì trong nhà ông Huy có khoảng 10 người thủ sẵn hung khí và ra tay đánh đập dã mang khiến ông Quý nằm bất động tại chỗ.

Kể lại sự việc, anh Trần Minh Công (con rể ông Quý) nói, khi tôi nhìn thấy ba tôi xách cây kéo và bảo đi tìm ông Huy để đánh, tôi liền vào nhà xách xe chạy theo. Lúc tôi đến nhà ông Huy thì thấy ba tôi đã nằm bất động trên vũng máu. Tôi lao vào ngăn cản để đưa ba tôi đi viện, liền bị nhóm nhóm người ngày dùng cây tầm vông đánh nhiều cái vào lưng, vai, đầu. Sau đó họ giữ tôi lại, không cho tôi đi. Tôi có van xin nhóm người này cho tôi đưa ba tôi vào viện vì sợ ba tôi mất nhiều máu sẽ chết, nhưng họ rất hung hăng nhất quyết không cho.

Cấp cứu tại bệnh viện chợ Rẫy, các bác sĩ chẩn đoán ông Quý bị đa chấn thương như gãy xương hàm, xương mũi, dập mắt phải, gãy xương gò má…phần mặt, đầu, chân có nhiều vết chém. Trong khoảng thời gian cấp cứu tại đây, ông Quý liên tục nôn ói ra máu tươi, sức khỏe yếu nên bác sĩ điều trị đã cho chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị.

Vụ việc đang được Công an huyện Lộc Ninh tiếp tục điều tra làm rõ.

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet