Bị CSGT kiểm tra, lái xe cố thủ trong xe đuổi khách xuống đường

Hoàng Nam

Sau khi bị CSGT kiểm tra, lái xe khách đã điều khiển xe bỏ chạy và cố thủ trong xe. Biết không thoát tội, lái xe đuổi khách xuống đường, quanh co chối tội, không nhận bất cứ lỗi nào.

Bị CSGT kiểm tra, lái xe cố thủ trong xe đuổi khách xuống đường - ảnh 1
Hành khách bị đuổi xuống đường phải đứng chờ ở đường cao tốc hơn 2 tiếng đồng hồ.

Khoảng 17h hôm qua (4/9), tổ công tác của đội CSGT số 7 (C67) đang làm nhiệm vụ tại km188 + 800 QL1A (cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ) thì phát hiện xe ô tô khách BKS 29B-067.31 di chuyển theo hướng từ Cầu Giẽ về Pháp Vân có biểu hiện nghi vấn nên đã ra hiệu dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, thay vì chấp hành hiệu lệnh của CSGT, lái xe đã điều khiển xe chạy tốc độ cao bỏ chạy.

Ngay lập tức, tổ công tác đã sử dụng xe đặc chủng đuổi theo, đến Km185 thì chặn được xe khách trên. Thêm một lần nữa lái xe khách tỏ thái độ chống đối khi không mở cửa, cố thủ trong xe cùng hành khách. Trước sự kiên quyết của tổ công tác, sau 10 phút cố thủ trong xe, lái xe đã mở cửa để tổ công tác kiểm tra.

Bị CSGT kiểm tra, lái xe cố thủ trong xe đuổi khách xuống đường - ảnh 2
Thời điểm kiểm tra, số hành khách trên xe là 52/40.

Trong khi tổ công tác đang kiểm tra thì lái xe đã cố tình cho hành khách chạy xuống xe để tổ công tác không kịp kiểm đếm. Tuy nhiên, do lường trước được những hành động trên nên tổ công tác đã tiến hành ghi hình mọi tình huống, không để lái xe chối tội.

Toàn bộ hành khách bị đẩy xuống đường cao tốc phải đứng chờ hơn 2 tiếng đồng hồ do lái xe cố tình không nhận lỗi khiến quá trình xử lý gặp nhiều khó khăn. Sau 2 tiếng đồng hồ, tổ công tác đã phải điều 2 xe khách loại 29 chỗ để chở số khách trên về Hà Nội.

Bị CSGT kiểm tra, lái xe cố thủ trong xe đuổi khách xuống đường - ảnh 3
Lái xe Sơn đã nhiều lần không hợp tác với CSGT.

Lái xe khách vào thời điểm trên sau đó khai nhận là Nguyễn Phi Sơn, trong quá trình kiểm tra, lái xe Sơn cố tình quanh co chối tội, thường xuyên gọi điện thoại để né tránh các câu hỏi của CSGT. Kiểm tra hành chính, xe khách trên chỉ có giấy phép chở học sinh chạy trong nội đô, không phải chạy xe tuyến cố định. Lái xe Sơn cũng không xuất trình được bằng lái và cho biết đã bị giữ tại Quảng Bình.

Bị CSGT kiểm tra, lái xe cố thủ trong xe đuổi khách xuống đường - ảnh 4
Đến 19h30, tổ CSGT đã phải điều 2 xe khách đến để chở số khách trên về Hà Nội.

Một hành khách kể, phải mua vé từ Quảng Bình về Hà Nội với giá 200.000 đồng/vé nhưng lên đến xe thì không được ngồi một mình một ghế mà phải ngồi chung với khách khác. Tổ CSGT cũng cho biết, sau khi kiểm đếm, số hành khách trên xe là 52/40. Sau khi quanh co chối tội, lái xe Sơn dứt khoát không nhận lỗi nào nên tổ công tác đã phải tạm giữ xe và giấy tờ để giải quyết.

Báo Infonet sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc trên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet