Bị đâm chết vì trêu ghẹo bạn gái người khác trong lúc đổ xăng

Nguyễn Cường

Thấy chiếc xe cô gái mang biển số Vĩnh Long nên Tuấn đã giả bộ cùng quê và buông lời chọc ghẹo. Vụ xô xát xảy ra sau đó đã làm anh này tử vong vì bị đâm trúng hông.

Ngày 21/4 TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử lưu động vụ án “Giết người” và “Cố ý gây thương tích” đối với Trần Quang Trinh (29 tuổi, ngụ Bến Tre), Nguyễn Quốc Vinh (23 tuổi, ngụ An Giang) và Lê Minh Thừa (25 tuổi, ngụ Cà Mau).

Các bị cáo trong phiên xử sáng ngày 21/4.

Cáo trạng cho thấy, khoảng 22h ngày 3/9/2013 Lê Minh Duy chở theo Trinh trên xe máy, cùng bạn gái của Duy định đi đến một quán ăn của bạn Duy trên đường Âu Cơ. Trên đường đi, nhóm của Trinh đã ghé vào một cây xăng trên tỉnh lộ 10 (phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân).

Trong lúc này nhóm của Trinh gặp nhóm của Lê Anh Tuấn, Thừa và Vinh cũng đến đây đổ xăng. Dù không quen biết, nhưng khi thấy biển số chiếc xe bạn gái Duy đang đi thuộc tỉnh Vĩnh Long nên Tuấn có chọc ghẹo, sau đó hai bên cãi cọ qua lại nhưng không gây xô xát.

Sau khi đổ xăng nhóm của Tuấn rời đi trước. Lúc này Trinh và Duy chạy theo sau, khi đến đoạn thuộc phường An Lạc A, quận Bình Tan thì gặp nhóm của Tuấn.  Thấy vậy cả hai nhóm dừng lại rồi lao vào nhau ẩu đả khiến cả hai bên đều bị thương.

Sau đó Thừa lái xe chở Vinh, Tuấn đi xe một mình cùng về hướng đường Đất Mới (quận Bình Tân). Lúc này Duy tiếp tục chở Trinh đuổi theo. Khi đến đường Đất Mới, Duy dừng lại cho Trinh nhảy xuống lấy con dao của người bán hủ tiếu gần đó.

Chạy được một đoạn nữa thì Duy và Trinh đuổi kịp nhóm của Tuấn. Sau đó Duy áp sát xe để Trinh đâm một nhát vào hông Tuấn rồi tẩu thoát. Sau đó Tuấn được Vinh và Thừa đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước khi đến bệnh viện. Qua điều tra, cơ quan chức năng đã tiến hành bắt giữ Trinh, Thừa và Vinh (hiện Duy vẫn đang chạy trốn).

Tại phiên xử ngày 21/4, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội như trên. Sau khi xem xét tình tiết vụ án, cùng những chứng cứ, tài liệu liên quan, HĐXX đã tuyên phạt Trinh 19 năm tù về tội “Giết người”, Vinh 10 tháng tù, Thừa 11 tháng tù cùng về tội “Cố ý gây thương tích”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet