Bị đánh nhập viện vì... không mua cá?

Đó là trường hợp của chị Kim Loan (1985, chủ một nhà hàng ở khu phố 1, Hàm Tiến, TP Phan Thiết, Bình Thuận).

 Ngay sau khi xảy ra vụ việc, CAP Phú Thủy (TP Phan Thiết) đã mời hai người về trụ sở viết bản tường trình và sẽ có hướng giải quyết ngay sau khi chị Kim Loan xuất viện.

Đó là trường hợp của chị Kim Loan (1985, chủ một nhà hàng ở khu phố 1, Hàm Tiến, TP Phan Thiết, Bình Thuận). Ngay sau khi xảy ra vụ việc, CAP Phú Thủy (TP Phan Thiết) đã mời hai người về trụ sở viết bản tường trình và sẽ có hướng giải quyết ngay sau khi chị Kim Loan xuất viện.

Đang điều trị tại Bệnh viện An Phước (TP Phan Thiết), chị Loan cho biết: 8 giờ 30 ngày 28-4, chị vào chợ Phú Thủy để mua cá tươi ngon về chế biến phục vụ thực khách. Chị đến hàng cá của chị O. hỏi mua, nhưng vì thấy cá nhỏ và không được tươi nên không mua, sau đó đi một vòng khắp chợ mua các món thực phẩm khác. Cuối cùng, chị Loan ghé vào cửa hàng đông lạnh Linh để mua thịt cá sấu.

Khi chị Loan đang mua hàng thì chị O. đến, chỉ vào mặt, quát nạt: “Tại sao mày không mua cá của tao? Sáng ra chưa có ai mua mở hàng, hàng của tao, mày hỏi mà không mua?”. Nghe vậy, chị Loan trả lời: “Bây giờ đã 8 - 9 giờ rồi còn mở hàng gì nữa chị? Với lại cá của chị nhỏ quá em không mua”. Chị Loan vừa dứt lời thì chị O. lao đến cào xước má bên phải. Theo quán tính tự vệ, chị Loan lấy mũ bảo hiểm đập vào chị O., sau đó định lấy xe máy về thì bị chị O. lấy chày chặt cá đánh tới tấp vào đầu và người. Mọi người vội vàng chạy lại can ngăn nhưng chị O. vẫn hung hãn đánh đập khiến máu trên đầu chị Loan chảy ướt đẫm. Sau đó, chị Loan được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Chị Loan được điều trị tại bệnh viện

Tuy nhiên, khi được hỏi vì sao “đánh người dã man” như vậy thì chị O. cho rằng: “Do chị Loan đánh tui trước nên tui chỉ... tự vệ mà thôi!”. Còn theo một số người đi chợ thì khi chứng kiến cảnh này họ rất bất bình. Hành động của chị O. là không đúng. “Thuận mua vừa bán” - người tiêu dùng mua hay không mua là quyền của họ, sao lại có hành vi hung hãn như vậy.

Hiện vụ việc đang được cơ quan CA thu thập lời khai các bên liên quan để sớm làm rõ.

Theo B.T/Công an Đà Nẵng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet