Thêm món mới cho thực đơn hằng ngày của bạn với món bí nhồi thịt kho lạ miệng! Bí ngọt tự nhiên, vị đậm đà, bao bọc phần nhân ngọt thơm, được kho thấm vị với nước kho màu vàng cam sóng sánh.
Món ăn độc đáo đến mức chỉ dùng cùng cơm trắng thôi cũng đã đủ cho một bữa ngon! Sự mới lạ và thơm ngon của món ăn sẽ khiến người ăn không thể dừng đũa.


NGUYÊN LIỆU

Bí 2 trái
Thịt heo xay 100g
Giò sống 50g
Cà rốt cắt sợi 1/4 củ
Nấm mèo ngâm nở, cắt nhỏ 5 tai
Ớt sừng 1 trái
Hành lá 1 cọng
Hành tím băm
Đường, tiêu, dầu ăn
Bột ngọt
Nước tương

1. SƠ CHẾ:

– Trộn đều giò sống, thịt heo, nấm mèo và cà rốt, nêm 1/2 muỗng hành tím băm, 1/2 muỗng đường, 1/2muỗng bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2 muỗng hạt nêm Aji-ngon® và 1/3 muỗng tiêu, để thấm.
– Bí gọt vỏ, cắt khoanh 3cm, bỏ ruột, nhồi nhân vào. Hành lá cắt khúc. Ớt sừng cắt xéo 3cm.
2. THỰC HIỆN:

Đun nóng dầu ăn, chiên rám mặt bí, cho nước vào ngập mặt bí, kho nhỏ lửa, nêm 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 5muỗng nước tương “Phú Sĩ”. Kho lửa nhỏ cho đến khi nước cạn, bí chín mềm, thêm ớt sừng, rắc hành lá lên trên mặt, tắt lửa.
3. CÁCH DÙNG:

Dùng nóng với cơm trắng.

Theo món ngon mỗi ngày