Bi kịch của người đàn ông đi Hàn Quốc lấy tiền nuôi gia đình

Nguyễn Cường

Nghiệp vất vả làm việc tại xứ người trong nhiều năm để kiếm tiền gửi về cho vợ. Tuy nhiên, ngay trên chuyến xe về quê từ sân bay Tân Sơn Nhất, người đàn ông này đã nhận được đề nghị ly hôn.
Bị cáo Nghiệp sau phiên xử ngày 21/1.

Kết quả điều tra của CA tỉnh Tây Ninh cho thấy, Trần Công nghiệp (30 tuổi, quê Tây Ninh) và vợ là chị Ngô T . L. H. kết hôn vào năm 2010 và có một con chung. Đám cưới xong, Nghiệp đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc nên chị H. về nhà mẹ ruột sống.

Trong thời gian này, Nghiệp thường xuyên gửi tiền về cho H. trả nợ xây nhà, mua xe, mở cửa hàng bán quần áo và chi tiêu hàng tháng. Kết quả xác minh cho thấy, tài khoản của H. đã nhận 42.558USD. Ngoài ra, Nghiệp còn cho biết từng nhiều lần gửi tiền cho bạn mang về cho H. theo đường “xách tay”.

Ngày 6/4/2015, Nghiệp trở về sau thời gian làm việc tại Hàn Quốc, lúc này H. ra đón nhưng trên đường về đòi ly dị nên hai bên xảy ra mâu thuẫn. Tức giận, Nghiệp bỏ về cha mẹ ruột sống, còn H. gửi đơn đến TAND huyện Châu Thành (Tây Ninh) xin ly hôn.

Biết chuyện, Nghiệp nảy sinh ý định sát hại H. rồi tự tử. Để thực hiện Nghiệp mua một con dao Thái lan và bịch thuốc trừ sâu. 11g ngày 17/4/2015, Nghiệp đến cửa hàng quần áo để tìm H. nói chuyện. Tại đây, Nghiệp tiếp tục khuyên H. đừng ly hôn nhưng chị này không đồng ý.

Nghĩ rằng mình đã đi làm cực khổ để gửi tiền về nhà nhưng nay đã về nước lại không có tài sản làm vốn nên Nghiệp bực tức đánh H. một cái. Liền sau đó, Nghiệp rút dao đâm nhiều nhát vào người H. làm nạn nhân tử vong tại chỗ.

Gây án xong Nghiệp cũng tự mình lấy bịch thuốc trừ sâu để uống và gọi điện báo cho người quen biết sự việc. Sau đó, những người này chạy đến và đưa Nghiệp đi cấp cứu kịp thời.

Tại phiên xử sơ thẩm, TAND tỉnh Tây Ninh đã tuyên phạt bị cáo 16 năm tù về tội “Giết người”. Cho rằng mức án quá nặng, Nghiệp đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tuy nhiên, trong phiên xử ngày 21/1, HĐXX phúc thẩm – TAND cấp cao tại TP.HCM nhận định các tình tiết giảm nhẹ của bị cáo đã được cấp sơ thẩm xem xét toàn diện nên quyết định tuyên y án sơ thẩm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet