Bi kịch gia đình trong ngày giỗ cha

Nguyễn Cường

Không đồng ý mức giá căn nhà mà mẹ đã bán cho hai người chị, giữa Gia và 2 chị gái đã xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc tức giận Gia đã lấy dao đâm một người tử vong, một người bị thương.

Ngày 2/4 TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử lưu động tại quận Gò Vấp vụ án "Giết người" đối với bị cáo Đoàn Văn Gia (46 tuổi, ngụ TP.HCM), Gia là con thứ năm trong gia đình có bảy anh chị em. Nạn nhân trong vụ việc cũng chính là chị gái của bị cáo.

Bị cáo Đoàn Văn Gia tại phiên xử lưu động sáng ngày 2/4.

Cáo trạng cho thấy, ngày 18/6/2014 Gia cùng người thân tổ chức đám giỗ cho cha tại một căn nhà ở đường số 12, phường 11, quận Gò Vấp. Sau khi khách ra về thì cả gia đình ngồi lại để bàn việc bán căn nhà để phân chia tài sản.

Tuy nhiên, rắc rối nảy sinh khi trước đó bà Đoàn Thị R. (là mẹ của Gia và hai người chị khác tên Đoàn Thị Thu H. và Đoàn Thị T.) đã bán và làm thủ tục sang tên căn nhà cho bà H. và bà T. với giá 2,5 tỷ đồng, sau đó các con trong gia đình cũng đã được chia mỗi người 278 triệu đồng.

Khi bàn chuyện, Gia không đồng ý vì cho rằng căn nhà trên có giá thị trường khoảng 3,3 tỷ đồng nên các bên xảy ra mâu thuẫn. Mọi việc căng thẳng hơn khi bà H. và bà T. quyết định không cho đồng ý Gia ở, cũng như không cho con Gia nhập hộ khẩu tại đây.

Tức giận trước việc này, Gia đã chạy vào gầm cầu thang lấy dao rồi đi ra đâm mạnh vào bà T. từ phía sau. Lúc này ông Nguyễn Văn S. chồng bà H. đang ở trong nhà cũng bị Gia chạy vào đâm nhưng không trúng. Thấy chồng bị đâm, bà H, chạy lại đạp vào người Gia thì bị Gia đâm vào sườn phải.

Sau đó Gia bị anh chị em trong nhà khống chế và tước được dao, đồng thời báo công an đến bắt giữ. Trong khi đó bà T. dù được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong do vết thương quá nặng.

Tại phiên xử ngày 2/4 Gia đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Trước đó gia đình bị cáo cũng đã bồi thường cho thân nhân bà T. số tiền 70 triệu đồng, bà H. 5 triệu đồng theo yêu cầu của bị hại, và được bà H. làm đơn bãi nại.

Sau khi xem xét chứng cứ cùng các tài liệu liên quan, HĐXX đã tuyên phạt Gia mức án 20 tù về tội "Giết người".

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet