Bi kịch nợ nần khiến người chồng sát hại vợ rồi tự tử

Nguyễn Cường

Biết vợ có ý định tự tử Lũy đã nhiều lần khuyên ngăn. Tuy nhiên do bà T. vẫn không nghe nên Lũy đã nảy sinh ý định giết vợ rồi tự tử.

Ngày 19/7, TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử vụ án “Giết người” đối với Lê Văn Lũy (54 tuổi, quê Trà Vinh). 

Bị cáo Lũy khi bị dẫn ra xe về trại giam sau phiên xử.

Cáo trạng cho thấy Lê Văn Lũy có vợ là bà B. T. và hai con, cả gia đình sống trong một phòng trọ tại phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP.HCM. Do bà T. vay nợ nhiều người và bị thúc ép đòi tiền nên thường có ý định tự tử.

Khoảng 1h30’ ngày 5/1/2015 Lũy thức giấc thì thấy bà T. đang ngồi khóc nên khuyên nhủ. Tuy nhiên bà T. không nghe mà đi lấy một con dao rồi để ở đầu giường và tiếp tục có ý định tự tử. Thấy vậy Lũy giật lấy và tiếp tục thuyết phục vợ.

Hơn 1h sau, bà T. bất ngờ chồm qua để lấy con dao. Trước hành động này, Lũy nảy sinh ý định sát hại vợ rồi tự tử theo. Ngay sau đó Lũy dùng dao đâm nhiều nhát khiến bà T. tử vong rồi viết một bức thư tuyệt mệnh và dùng dao tự đâm vào người.

Sự việc được người thân phát hiện, thấy cha mẹ bất động hai con đã cùng hàng xóm đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên bà T. đã tử vong trước khi tới bệnh viện, trong khi Lũy điều trị đến ngày 20/1 thì xuất viện.

Trong phần tuyên án HĐXX nhận định bị cáo có cha là liệt sĩ, bản thân từng được tặng huân, huy chương, phía bị hại cũng có đơn xin bãi nại nên đã tuyên phạt bị cáo 7 năm tù về tội danh trên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet