Bi kịch từ mối tình đồng tính

Ngày 18-5, Đại tá Nguyễn Thế Nghiệp - Trưởng phòng CSHS CA tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đang hoàn tất hồ sơ để chuyển VKSND tỉnh truy tố Lê Thị Kim Hằng (23 tuổi, xã Đại Hưng, H. Đại Lộc, Quảng Nam) về Tội giết người

Nạn nhân là bà Phạm Thị Sơn (40 tuổi, trú P. Điện Ngọc, TX Điện Bàn, Quảng Nam) - mẹ nuôi của Hằng. Điều đáng nói, giữa hai người có mối quan hệ đồng tính suốt nhiều năm qua và khi bà Sơn cho biết ý định muốn có con, Hằng ghen tuông, sát hại mẹ nuôi.

Theo kết quả điều tra cho thấy, Lê Thị Kim Hằng có gia cảnh khó khăn. Hằng là con thứ 5 trong gia đình có 6 anh chị em. Tuy nhiên, Hằng không được cha và họ hàng bên nội nhìn nhận. Sau khi nghỉ học, Hằng ra TP Đà Nẵng bươn chải đủ nghề kiếm sống. Khoảng 4 năm trước, Hằng gặp bà Sơn khi cả hai phụ việc tại một quán nhậu ở Đà Nẵng. Trong khi đó, bà Sơn lấy chồng gần 20 năm nay nhưng không có con, chuyện chăn gối giữa vợ chồng cũng “không được trọn vẹn”. Những lúc quán nhậu vãn khách, bao nhiêu nỗi niềm được Hằng và bà Sơn tâm sự với nhau. “Hằng khai, cả hai suốt ngày quấn quýt, thường chia sẻ, giúp đỡ nhau nên nảy sinh tình cảm đồng tính. Trước khi có tình cảm với bà Sơn, giới tính của Hằng vẫn bình thường. Hằng đã trải qua ít nhất 5 mối tình với các bạn trai làm cùng quán nhậu” - một cán bộ điều tra cho biết. Để che giấu mối quan hệ giữa hai người, bà Sơn nhận Hằng làm con nuôi. Mặc dù bị chồng nhiều lần phản ứng, nhưng bà Sơn cuối cùng cũng thuyết phục được gia đình chấp thuận. Một thời gian sau, Hằng chuyển về làm cho một quán ăn ở TT Vĩnh Điện, gần nhà bà Sơn. Lúc này, mối quan hệ giữa hai người càng gắn bó hơn xưa thông qua vỏ bọc mẹ con.

Cứ khoảng vài tuần, bà Sơn lại gọi điện cô ta đến nhà ngủ. Nhiều lần nhớ quá không chịu được nhưng sợ chồng phát hiện, bà Sơn còn tìm đến chỗ làm của Hằng ngủ lại. Nhiều lần có trai làng đến tán tỉnh Hằng, bà Sơn tỏ ra bực bội và bảo Hằng không được lấy chồng trước 40 tuổi. Cứ như vậy, mối quan hệ của họ kéo dài đến 4 năm mà nhiều người không hay biết cho đến khi xảy ra bi kịch.

Lê Thị Kim Hằng.

Tối 1-4, cũng như nhiều lần trước, bà Sơn gọi điện cho Hằng đến nhà mình ngủ lại. Theo lời khai của Hằng, mỗi khi cô đến, bà Sơn thường để chồng ngủ một mình còn bà qua ngủ với Hằng. Đặc biệt, trước đó ít ngày, bà Sơn tâm sự với Hằng muốn có con và đang có ý định nhờ khoa học can thiệp khiến Hằng bực tức. Hằng tỏ ra ghen tuông vì cho rằng nếu có con, bà Sơn sẽ không dành nhiều tình cảm cho mình nữa. Đến sáng 2-4, khi chồng bà Sơn đã đi làm, bà Sơn tiếp tục nhắc lại chuyện muốn có con khiến Hằng càng bực tức, nói: “Má mà muốn sinh con thì con sẽ bỏ đi” rồi xách ba-lô ra khỏi nhà. Sau khi được mẹ nuôi dỗ dành và hứa bỏ ý định, Hằng mới chịu quay vào. Lúc này, bà Sơn lôi Hằng vào giường đòi quan hệ nhưng bị từ chối vì đang mệt.

“Hằng khai tâm trạng đang buồn bực chuyện mẹ muốn có con, người thì mệt mỏi lại bị bà Sơn ép quan hệ nên đầu óc bấn loạn. Trong lúc cãi vã, cô ta chạy xuống bếp xách dao lên đâm khiến mẹ nuôi gục ngã” - Đại tá cho biết Hằng khai nhận với CQĐT. Thấy mẹ nuôi máu chảy lênh láng, Hằng tìm bông băng để sơ cứu, sau đó hốt hoảng gọi hàng xóm đến đưa bà Sơn đi bệnh viện. Khi hàng xóm đến, Hằng bảo bà Sơn bất cẩn bị té ngã, trúng phải dao. Sau khi đưa mẹ nuôi đến bệnh viện, Hằng quay về nhà thu dọn hiện trường, vứt bỏ con dao ngoài cánh đồng. Đến chiều cùng ngày, bà Sơn tử vong tại bệnh viện. Trước cái chết bất thường của nạn nhân, một thành viên trong gia đình nghi ngờ nên trình báo CA điều tra, làm rõ.

Sau khi sự việc xảy ra, một số người cho rằng Hằng có quan hệ tình cảm với bố nuôi nên ghen với nạn nhân và đã ra tay tàn ác. Tuy nhiên, sau khi tiếp nhận vụ án từ CATX Điện Bàn, Phòng CSHS CA tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với các ngành chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, đồng thời lấy lời khai của Lê Thị Kim Hằng cùng những người liên quan khác. Sau hơn nửa ngày đấu tranh với những chứng cứ đưa ra, Hằng mới thừa nhận là hung thủ đâm chết mẹ nuôi vì có quan hệ đồng tính.

Theo B.B/Công an Đà Nẵng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet