Bị lừa ra nước ngoài bán dâm, bé gái 15 tuổi lên mạng xã hội cầu cứu gia đình

Phan Lan

Những tưởng được giới thiệu việc làm tại Malaysia nhưng khi xuất ngoại thì bé gái 15 mới phát hiện đã rơi vào “động quỷ” và bị ép phải bán dâm.

Chiều 22/2, cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ cho hay vừa khởi tố bị can đối với Võ Thị Bèo (62 tuổi, ngụ tỉnh Long An) để điều tra về hành vi mua bán trẻ em. Liên quan đến vụ án này, trước đó Công an TP.Cần Thơ cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thùy Trang (con gái bà Bèo) và Phạm Thị Hạnh (40 tuổi, ngụ quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) về hành vi tương tự.

Theo điều tra của cơ quan công an, Nguyễn Thị Thùy Trang từng có thời gian sinh sống và lấy chồng ở Malaysia. Trong thời gian này, Trang chủ yếu làm việc tại một quán bar và quen được Phạm Thị Hạnh đang làm tiếp viên tại đây. Sau đó, Hạnh trở về TP Cần Thơ sinh sống, nhưng vẫn thường xuyên liên lạc với Trang. Cả hai bàn bạc đưa các cô gái trẻ ở Việt Nam sang Malaysia bán dâm để trục lợi.

Bà Võ Thị Bèo khai nhận hành vi tại cơ quan điều tra.

Theo kế hoạch, mọi chi phí đi lại Trang lo, Hạnh chỉ có việc dụ dỗ những cô gái trẻ, nhẹ dạ ở địa phương, đưa sang Malaysia cho Trang. Mỗi cô gái đưa sang Malaysia thành công, Hạnh sẽ được chia hoa hồng 1.000 đôla Malaysia/người (tương đương 6 triệu đồng Việt Nam).

Tháng 6/2015, Hạnh gặp cháu N.T.H.N. (chưa đầy 15 tuổi), đến nhà bà ngoại ở phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ chơi. Lúc này, Hạnh thấy cháu N. xinh xắn, chưa đi làm, gia đình lại khó khăn nên nảy sinh ý định lừa bé gái này qua Malaysia bán cho Trang.

Hạnh nói có người quen bên Malaysia đang cần nhân viên bán cà phê, thu nhập rất cao. Tưởng thật nên gia đình đã cho cháu N. theo Hạnh làm việc.

Sau đó, Hạnh dẫn cháu N. lên Sài Gòn giao cho bà Bèo (mẹ của Trang), để bà này dẫn qua Malaysia. Bà Bèo dẫn cháu N. đến Malaysia bằng đường bộ, qua sang Campuchia, Thái Lan rồi đến cửa khẩu Malaysia. Tại đây, bà Bèo giao N. lại cho người đàn ông tên Minh (chưa rõ lai lịch), để người này đưa N. vào Malaysia giao cho Trang để làm việc trong quán bar và bán dâm.

Sau khi lọt vào “động quỷ”, cháu N. bị Trang ép bán dâm. Tuy nhiên, bé gái nhất quyết không chịu. Lợi dụng lúc Trang sơ hở, N. đã lên mạng xã hội cầu cứu gia đình ở Việt Nam.

Khi gia đình N. gọi điện sang thì Trang yêu cầu phải chuyển cho mình 20 triệu đồng, nếu không cho N. về. Do sợ Trang bắt con mình bán dâm nên bố mẹ của N. đã chuyển 18 triệu đồng cho Trang. Vụ việc cũng được  gia đình trình báo cơ quan công an.

Đến khi Trang dẫn cháu N. về Việt Nam và nhận số tiền còn lại thì bị công an bắt giữ. Biết tin Trang bị bắt, Hạnh bỏ trốn  nhưng sau khi bị phát lệnh truy nã Hạnh cũng ra đầu thú. Mẹ của Trang, tức bà Bèo cũng bị bắt giữ sau đó. Vụ việc đang được Công an TP. Cần Thơ điều tra làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet