Bí mật đặt máy ghi âm trong người con, cha mẹ choáng váng phát hiện sự thật

Thấy con có biểu hiện khác thường sau khi đi học, cha mẹ cậu bé bí mật đặt máy ghi âm trong người con và choáng váng khi phát hiện ra sự thật.

Con trai bà Trịnh năm nay hơn 3 tuổi, hiện đang học tại trường Mầm non Thương Nghiệp ở Giang Ninh, Nam Kinh, Trung Quốc. Gần đây cháu bé về nhà thường quấy khóc và nói rằng rất không muốn trở lại trường mầm non vì cô giáo thường đánh mắng cháu. Để tìm hiểu thực hư, bà Trịnh liền bí mật cài đặt một máy ghi âm trên người con mình. 

Máy ghi âm đã giúp bà Trịnh phát hiện ra sự thật ở trường mầm non.

Trong 3 ngày từ 21 đến 23/3, bà Trịnh đều đặt máy ghi âm vào người con. Sau 3 ngày, bà mới tháo máy ra nghe thì lập tức thấy tiếng cô giáo mắng và tiếng con mình khóc thét. Dưới đây là tóm tắt một số đoạn bóc băng từ máy ghi âm: 

“Ngậm mồm vào ngay cho ta, ai còn nói với nó nữa sẽ không được ăn cơm, có nghe không, im lặng!... Đến giờ mà còn chưa biết ngồi hả! Lại gọi, lại gọi, gọi cái gì hả!”. 

Bà Trịnh nghe thấy từ trong đoạn ghi âm thì phán đoán lớp có 2 cô giáo và một nhân viên chăm sóc là hay la mắng các trẻ. Trong đó có một cô họ Lưu là thường mắng đứa trẻ thậm tệ nhất, thậm chí còn đánh bé nữa. 

Minh chứng là bà Trịnh nghe thấy đoạn băng: “Ta đã bảo mày mặc quần áo cơ mà!” sau đó có tiếng “Pop. Còn kêu nữa không. Pop. Còn dám khóc à”. Tiếng “pop” này rõ ràng không phải là tiếng trẻ em chơi đùa mà là âm thanh của một cú phát vào người hoặc tát.
 
Bởi vì mất niềm tin vào trường học và các giáo viên ở đó, bà Trịnh đã cho con chuyển trường. Tuy nhiên, một sự việc ngược đãi trẻ nhỏ như vậy là khó chấp nhận. Do đó các phóng viên đã đến trường mầm non Thương Nghiệp ở Giang Ninh và gặp cô giáo Lưu. 

Cô giáo này nói các em quá nghịch ngợm, ngang bướng nên cô đã có lúc không kiểm soát được cảm xúc. Cô thừa nhận rằng có lúc ngôn ngữ thái quá nhưng từ trước tới nay chưa bao giờ đánh trẻ em. Cô cũng nói rằng tiếng “pop” trong ghi âm là cô vỗ tay, đập bàn phát ra âm thanh. Cô giáo này cũng nói rằng việc phụ huynh lén đặt máy ghi âm vào túi của đứa trẻ khiến cô rất khó chịu.

Về phía nhà trường, họ cho biết vì không có camera giám sát nên họ cũng không biết âm thanh phát ra trong đoạn ghi âm có phải là tiếng do cô giáo đánh em bé không nhưng những ngôn ngữ trong đó thì đúng là quá khích. 

Phía cơ quan quản lý giáo dục của Quận Giang Ninh, trước than phiền của phụ huynh đã bắt đầu điều tra. Sau khi nghe đoạn ghi âm, đại diện cơ quan này nói bất kể giáo viên này đã đánh đứa trẻ chưa thì cô cũng đã vi phạm quy tắc sư phạm, trường học nên có chế tài xử lý. 

Vị đại diện này cũng nói rằng việc phụ huynh sử dụng máy ghi âm để thu chứng cứ là việc chính đáng, hành vi của các giáo viên nên được giám sát bởi xã hội. Ngoài ra, để xác định rõ cô giáo có đánh cháu bé hay không, trước mắt cảnh sát cũng đã vào cuộc điều tra.

Nguồn Afamily

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet