Bí mật trong căn hộ không khóa

Qua công tác nắm địa bàn, quản lý đối tượng, CAP Trại Cau (quận Lê Chân) gần đây phát hiện tại số 82 gác 2 Hàng Kênh có nhiều biểu hiện nghi vấn tổ chức mua bán trái phép chất ma túy.

Điểm đáng ngờ là ngôi nhà này tuy rất nhỏ, chỉ hơn chục mét vuông nằm khuất trên gác 2 nhưng thường xuyên có đến gần chục đối tượng ra vào với hành vi lén lút. Khác thường hơn nữa, căn nhà này không bao giờ khóa cửa, ai cũng có thể ra vào tự do.

Ảnh minh họa

Đi sâu điều tra, CAP Trại Cau và các trinh sát Đội CSĐT tội phạm về ma túy - CAQ Lê Chân xác định, chủ của căn nhà trên chính là Lê Ngọc Linh, sinh 1958. Linh là đối tượng có “số má” trong giới buôn bán hàng “đá” với nhiều mối quan hệ xã hội phức tạp và đã có 1 tiền án liên quan đến “hàng trắng”. Cũng do quen biết rộng lại học được nhiều mánh của dân “cơm tù”, Linh khá lọc lõi trong việc trốn tránh sự truy bắt của lực lượng chức năng.

Sau nhiều ngày kiên trì mật phục, vào 16h ngày 27-2, các trinh sát CAQ Lê Chân phối hợp với CAP Trại Cau bắt quả tang Vũ Ngọc Dũng, sinh 1991, ở Cát Hải, có hành vi mua bán trái phép chất ma túy ngay tại khu vực cầu thang lên căn hộ không khóa của Lê Ngọc Linh ở số 82 gác 2 Hàng Kênh.

Tang vật thu giữ trong người Dũng gồm 1 lọ nhựa bên trong đựng 3 gói heroin có trọng lượng 0,3369 gam và 150.000 đồng. Cùng bị bắt giữ với Dũng còn có Đỗ Anh Tài, sinh 1975, ở Hàng Kênh, phường Trại Cau.

Tiếp tục kiểm tra nhà Linh, trinh sát phát hiện bên trong có các đối tượng: Nguyễn Trung Hiếu, sinh 1980, ở An Đà, quận Ngô Quyền, tàng trữ 0,3007 gam heroin và Nguyễn Thị Linh, sinh 1986, ở Nghĩa Xá, quận Lê Chân, tàng trữ 1 túi nilon đựng ma túy tổng hợp có trọng lượng 2,7183 gam và 1 triệu đồng. Ngoài Hiếu và Linh, trong nhà lúc đó còn 6 đối tượng khác gồm: Trịnh Thị Thu, sinh 1982, ở Đà Nẵng, quận Ngô Quyền; Nguyễn Hùng Cường, sinh 1975, ở Hưng Đạo, Dương Kinh; Trần Duy Thiệp, sinh 1984, ở Đằng Lâm, quận Hải An; Nguyễn Quang Dũng, sinh 1983, ở Chùa Hàng, phường Hồ Nam; Nguyễn Thị Diễm Thu, sinh 1983, ở Phạm Hữu Điều và Nguyễn Thị Thu, sinh 1975, ở khu 5 tầng An Dương, Lê Chân.

Lực lượng công an tiếp tục thu dưới nền nhà 1 hộp sắt đựng 0,0169 gam và 1 túi nilon bên trong đựng 0,0289 gam ma túy tổng hợp.

Tuy nhiên, vào thời điểm này, đối tượng Lê Ngọc Linh không có mặt. Tiếp tục khám xét khẩn cấp nhà số 82 gác 2 Hàng Kênh, cơ quan công an thu giữ 2,32 gam Methamphetamine và Ketamine.

Tại cơ quan công an, qua đấu tranh, Vũ Ngọc Dũng khai nhận được Lê Ngọc Linh thuê làm việc nhà và kiêm luôn trợ giúp việc bán ma túy. Nhiệm vụ chính của Dũng là dẫn khách có nhu cầu mua ma túy lên nhà để Linh và bạn gái Linh là Nguyễn Thị Thu bán. Mỗi lần bán được 100.000 đồng, Dũng được trả công 20.000 đồng quy đổi ra ma túy để tên này sử dụng hàng ngày tại chỗ ở của Linh và Thu.

Riêng lượng ma túy cơ quan công an thu giữ trong người Dũng khi bị bắt giữ do hắn vừa mua của Nguyễn Thị Chung (tức Dung), sinh 1966, ở trọ tại tổ 12, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân. Ngay sau đó, cơ quan điều tra đã khám xét nơi ở của Chung, thu giữ 1 cân điện tử, 1 túi nilon đựng tinh thể nghi là ma túy tổng hợp. Chung khai nhận: trước đó thị nhặt được 1 túi nilon đựng ma túy liền nảy ý định mang đến nhà Linh để đổi lấy ma túy “đá” sử dụng.

Tuy nhiên, Chung gặp Dũng đang đứng ở cầu thang nên gạ đổi luôn nhưng không được. Tiếp đó, Chung mang số ma túy trên lên gạ đổi cho Hiếu và được Hiếu đồng ý. Tiếp tục đấu tranh với Nguyễn Thị Thu, đối tượng này đã thừa nhận số ma túy bị thu giữ là của mình. Đây là số ma túy trước đó Linh đã đưa cho Thu để bán lại cho khách kiếm lời.

Ngày 2-3, Cơ quan CSĐT - CAQ Lê Chân bắt Lê Ngọc Linh theo lệnh truy nã. Trước các tài liệu chứng cứ thu thập được, Lê Ngọc Linh đã khai nhận toàn bộ hành vi mua bán trái phép chất ma túy cùng với Thu tại nhà số 82 gác 2 Hàng Kênh. Linh cũng biết việc Trịnh Thị Thu và Trần Duy Thiệp mua ma túy và chia thành 14 gói để bán cho các đối tượng nghiện tại nhà của mình.

Cơ quan CSĐT - CAQ Lê Chân đã ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với 6 đối tượng gồm: Nguyễn Trung Hiếu, Nguyễn Thị Linh, Vũ Ngọc Dũng, Lê Ngọc Linh, Nguyễn Thị Thu và Nguyễn Thị Chung về hành vi “Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy”.

CSĐT - CAQ Lê Chân tiếp tục điều tra mở rộng án.

Theo Thái Bình/ANHP

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet