Bí mật trong tiệm internet Sơn Tùng ở Quảng Nam

Công an TP Tam Kỳ (Quảng Nam) vừa hoàn tất hồ sơ khởi tố Nguyễn Lê Huy cùng đồng phạm về hành vi "Mua bán trái phép chất ma túy".

CQĐT CATP Tam Kỳ (Quảng Nam) vừa hoàn tất hồ sơ khởi tố Nguyễn Lê Huy (1990), Nguyễn Lê Hoàng (1993), Ngô Tôn Khang Trung (1996), Trần Quốc Trị (1994) và Trần Quốc Cường (1997, cùng trú P. Tân Thạnh, TP Tam Kỳ) về hành vi "Mua bán trái phép chất ma túy". Trong đó, đối tượng cầm đầu là Nguyễn Lê Huy đã nhờ em trai là Nguyễn Lê Hoàng và một số đối tượng khác thực hiện hành vi phạm tội...

Tiệm Internet Sơn Tùng.

Ổ ma túy trong tiệm Internet

Chiều 20-9, tổ công tác Đội CSĐTTP về MT CATP Tam Kỳ phối hợp với CAP Tân Thạnh kiểm tra tiệm Internet Sơn Tùng (351 - Phan Bội Châu, P. Tân Thạnh, TP Tam Kỳ) phát hiện Nguyễn Lê Hoàng, Trần Quốc Cường, Võ Quốc Rin (1996) và Phạm Xuân Tín (1995) có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy đá. Qua làm việc, Võ Quốc Rin và Phạm Xuân Tín khai nhận trước thời điểm lực lượng CA vào kiểm tra, các đối tượng từ nhà đến tiệm Internet Sơn Tùng gặp Nguyễn Lê Hoàng và mua của Hoàng 300 ngàn đồng ma túy đá và sử dụng tại đây thì bị phát hiện. Ngoài ra, trong thời gian từ đầu tháng 9-2015 đến ngày 20-9, Rin và Tín góp tiền đến tiệm Internet Sơn Tùng gặp Nguyễn Lê Hoàng mua 3 lần ma túy đã mang về cùng sử dụng.

Căn cứ lời khai của Rin, Tín và tài liệu, chứng cứ thu thập được, CQĐT CATP Tam Kỳ tiến hành lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Lê Hoàng về hành vi "Mua bán trái phép chất ma túy". Khi thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Lê Hoàng tại tiệm Internet Sơn Tùng, CQĐT thu giữ 1 gói chất rắn ma túy đá có trọng lượng 1,35g, 1 ĐTDĐ, 1 bộ dụng cụ sử dụng ma túy đá...

Một số con nghiện bị phát hiện bắt giữ trong quán Internet Sơn tùng.

Anh em cùng phạm tội

Khi lực lượng CA đưa các đối tượng trên về cơ quan làm việc thì Trần Quốc Cường đến đầu thú. Tại đây, Cường khai nhận, thời gian qua đã cùng Ngô Tôn Khang Trung (Xỉn, 1996, trú P. Tân Thạnh, Tam Kỳ) ra TP Đà Nẵng gặp một đối tượng nữ tên H. để mua ma túy đá giúp cho Nguyễn Lê Huy để Huy cùng em trai là Nguyễn Lê Hoàng sử dụng và bán lại kiếm lời. Ngoài ra, Cường khai nhận trong thời gian tháng 9-2015 đã 3 lần giúp Nguyễn Lê Hoàng mang ma túy đá đi bán cho Nguyễn Công Hậu (1987, trú P. An Sơn, TP Tam Kỳ).

Tiến hành làm việc với Ngô Tôn Khang Trung, Trung khai nhận trong thời gian từ tháng 8 đến ngày 20-9, đã nhiều lần được Huy nhờ đi cùng với Trần Quốc Cường, Trần Quốc Trị ra Đà Nẵng mua ma túy đá để Huy, Hoàng sử dụng và bán lại kiếm lời. Làm việc với Trị thì Trị khai nhận cùng Ngô Tôn Khang Trung nhiều lần đi Đà Nẵng mua ma túy đá giúp Nguyễn Lê Huy. Ngoài ra, bản thân Trị đã 3 lần giúp Nguyễn Lê Hoàng mang ma túy đá đi bán cho Nguyễn Công Hậu.

Căn cứ lời khai của Trần Quốc Cường, Ngô Tôn Khang Trung và Trần Quốc Trị, CQĐT CATP Tam Kỳ ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Lê Huy về hành vi "Mua bán trái phép chất ma túy". Sau khi bị bắt, Huy quanh co chối tội vì cho rằng mình không dính đến vụ việc này. Tuy nhiên, khi CQĐT đưa ra chứng cứ và lời khai của các đối tượng liên quan, cuối cùng Huy đã thừa nhận hành vi phạm tội và khai nhận: Trong thời gian từ tháng 7-2015 đến ngày 20-9 đã nhiều lần nhờ Cường, Trung, Trị ra Đà Nẵng mua ma túy đá của người tên H., sau đó mang về Tam Kỳ đưa cho Hoàng để Hoàng bán lại kiếm lời. Bên cạnh đó, cũng có một số lần Huy trực tiếp ra mua ma túy của H. để đưa "đàn em" bán kiếm lời.

Từ trái sang, các đối tượng Trung, Hoàng, Huy, Cường và Trị.

Tiếp tục đấu tranh, CQĐT tiến hành làm việc với các con nghiện Nguyễn Công Hậu, Phạm Văn Giang (1988, trú P. An Mỹ, Tam Kỳ) thì các đối tượng này khai nhận phù hợp với lời khai của Cường, Trung và Trị. Trong đó, Phạm Văn Giang khai nhận trong tháng 8-2015 đã 2 lần mua ma túy đá của Huy để sử dụng.

Trước những chứng cứ, tài liệu thu thập được, CQĐT CATP Tam Kỳ đã khởi tố các đối tượng Nguyễn Lê Huy, Nguyễn Lê Hoàng, Ngô Tôn Khang Trung, Trần Quốc Trị và Trần Quốc Cường về hành vi "Mua bán trái phép chất ma túy". Theo CQĐT, thời gian qua, các đối tượng này đã lôi kéo nhiều thanh thiếu niên tại địa phương sử dụng ma túy đá. Do đó, việc CATP Tam Kỳ triệt phá nhóm đối tượng này được đông đảo người dân địa phương đồng tình, hoan nghênh. Riêng tiệm Internet Sơn Tùng hiện cơ quan chức năng đang xem xét tịch thu giấy phép kinh doanh.

* Tiêu đề đã được chúng tôi đặt lại.

Theo Bảo BÌnh/Báo Công an Đà Nẵng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet