Bí mật từ ánh lửa bên ngôi nhà hoang

Qua công tác nắm tình hình, trinh sát Đội CSĐT tội phạm về ma túy - CAQ Ngô Quyền và CAP Đằng Giang xác định một ổ nhóm tội phạm chuyên tổ chức sử dụng ma túy lợi dụng khu nhà hoang vắng người đã tụ bầy về đây để “đập đá”.

Khu nhà hoang tổ 2 xóm Trại, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, là nơi dân cư đã chuyển đi để chuẩn bị giải phóng mặt bằng xây dựng khu tái định cư cho các dự án trên địa bàn quận. Từ khoảng cuối tháng 10 đầu tháng 11-2015, tại đây vào những buổi tối khuya thấy lập lòe ánh lửa lóe ra từ những ngôi nhà bỏ hoang, kèm theo đó là những bóng người ẩn hiện như lũ ma chơi.

Qua công tác nắm tình hình, trinh sát Đội CSĐT tội phạm về ma túy - CAQ Ngô Quyền và CAP Đằng Giang xác định một ổ nhóm tội phạm chuyên tổ chức sử dụng ma túy lợi dụng khu nhà hoang vắng người đã tụ bầy về đây để “đập đá”. Hành vi công khai trắng trợn của những kẻ sử dụng ma túy, lôi kéo một bộ phận thanh thiếu niên tham gia vào trò chơi cùng “cái chết trắng” khiến tình hình địa bàn có nhiều diễn biến phức tạp về ANTT, gây nhức nhối trong dư luận quần chúng nhân dân.

Ảnh minh họa

Đi sâu tìm hiểu, trinh sát  xác định cầm đầu ổ nhóm trên gồm các đối tượng: Kiều Trí Thường, sinh 1993, ở khu tập thể Cầu Tre; Bùi Duy Nghĩa, sinh 1993, ở khu Kiều Sơn và Nguyễn Thị Lan Phương, sinh 1993, ở phố An Đà, phường Đằng Giang. Bọn chúng là những thanh niên mới lớn, thiếu sự tu dưỡng rèn luyện, chuyên bỏ nhà đi bụi kết thành bầy đàn ăn chơi, hút sách. Trong đó đáng lưu ý có Nguyễn Thị Lan Phương, mới lớn “nứt mắt” đã lấy chồng, có 2 con nhỏ (một đứa 5 tuổi, một đứa 2 tuổi).

Hiện Phương đã ly thân với chồng, về ở với bố là thương binh, mẹ buôn bán vặt. Hoàn cảnh như vậy, nhưng cứ nghe thấy chúng bạn ới là Phương vứt cả con nhỏ đấy, đi tụ vạ với những gã trai hư hỏng. Trên cơ sở những tài liệu đã thu thập được, BCH CAQ Ngô Quyền đã chỉ đạo Đội CSĐT tội phạm về ma túy và CAP Đằng Giang xác lập chuyên án 116.T để nhổ “mầm độc” trên. Từ đó, mọi di biến động của những bọn Thường, Nghĩa đều được trinh sát bí mật giám sát.

Khoảng 19h30 tối 14-11, khi Thường và Doãn Văn Thắng (bạn Thường) đang ở nhà thì Thường gọi điện thoại cho Nghĩa bảo là hôm nay sinh nhật hắn rồi rủ Nghĩa đến khu nhà hoang ở tổ 2 xóm Trại “chơi”. Nghĩa đồng ý và một lúc sau đã có mặt tại địa chỉ trên. Gặp Thường, Nghĩa nói: “Tao có gói ma túy đá, chúc mừng sinh nhật mày?!”.

Thường nhận “quà” và nói với mọi người: có ma túy đá, tất cả cùng chơi nhé. Được cả bọn hưởng ứng, Thường lấy 1 bộ dụng cụ sử dụng ma túy đá có sẵn trong nhà (1 chai nhựa nắp đục 2 lỗ, 1 lỗ cắm ống hút bằng nhựa, 1 lỗ cắm phễu tẩu thủy tinh và 1 bật lửa gas) đặt ra sàn nhà trước mặt chỗ mọi người đang ngồi rồi bóc gói ma túy đá, đổ một ít vào trong phễu tẩu thủy tinh và mời mọi người thưởng thức. Sau khi Thắng, Thường và Nghĩa lần lượt sử dụng xong ma túy lần thứ nhất thì Nguyễn Thị Lan Phương đến. Thường bảo Phương vào chơi ma túy cùng rồi cầm bật lửa đốt cho Phương sử dụng ma túy đá như cách mà cả bọn vừa chơi.

Trong khi cả bọn đều đang phê phê thì Vũ Thanh Tùng là bạn của Thường đến chơi. Lúc này, Phương lấy trong người ra 1 gói ma túy đá, bóc ra và đổ hết vào phễu tẩu thủy tinh và nói với mọi người: “Tôi có ít ma túy đá đây, mời mọi người cùng chơi”. Tất cả đồng ý và Thường là người bật đốt lửa để lần lượt Thắng, Thường, Nghĩa, Phương, Tùng cùng sử dụng ma túy. Để cuộc vui thêm xôm tụ, Nghĩa gọi bạn là Lê Thị Hồng Hạnh đến chơi cùng. Khi Hạnh đến, Thường mời Hạnh cùng tham gia “đập đá”. Hạnh đồng ý và không ngần ngại cầm ống hút để Thường mồi lửa cho hút ma túy. Đúng lúc này, tổ công tác của CAP Đằng Giang phối hợp với trinh sát Đội CSĐT tội phạm về ma túy CAQ Ngô Quyền ập vào bắt quả tang, thu giữ 1 bộ đồ sử dụng ma túy đá tự chế, 1 gói nilon chứa ma túy đá (giám định nặng 0,05 gam có chứa thành phần methamphetamine).

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận như nội dung nêu trên. Cơ quan CSĐT-CAQ Ngô Quyền đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Kiều Trí Thường, Nguyễn Thị Lan Phương và Bùi Duy Nghĩa về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” được quy định tại điều 197-BLHS.

Theo Xuân Ngọc/Báo An ninh Hải Phòng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet