Bí mật tương ớt làm từ kiến "khổng lồ" ở Venezuela

Hoàng Dung (Lược dịch)

Nguyên liệu đặc biệt tạo nên tương ớt Kumache nổi tiếng với hương vị độc nhất vô nhị của ngôi làng Kumarakapay, Venezuela chính là một loại kiến khổng lồ.
Kiến là nguyên liệu chính tạo nên hương vị đặc biệt của nước sốt Kumache 

Phần lớn khách du lịch đến với ngôi làng Kumarakapay, khu vực Gran Sabana, phía nam đất nước Venezuela cho rằng món thịt gà ở Kumarakapay rất tuyệt. Nó còn hấp dẫn hơn khi ăn cùng tương ớt Kumache được làm từ kiến và mối có một không hai trên thế giới. Theo người dân địa phương đây chính là sản phẩm bán chạy nhất ở khu vực này.

Tương ớt Kumache làm từ kiến

Để làm nên thứ tương ớt có một không hai này, người ta phải làm nhiều công đoạn, bắt đầu từ củ sắn, cộng thêm hạt tiêu, ớt, kiến lửa khổng lồ và mối.

Ông Kendall Donals, một người dân chuyên cung cấp nước sốt này cho biết, điều khác biệt chính là những con kiến tươi sống được bóp sạch phần đuôi rồi trộn cùng hỗn hợp. Do vậy khi thưởng thức, du khách vẫn thấy kiến.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ trang tin điện tử của National Geographic, một kênh truyền hình khoa học về thiên nhiên uy tín nhất thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet