Bị người dân đuổi, hai "cẩu tặc" cầm mã tấu cướp xe máy

Hải Ngọc

Đang trộm chó thì bị người dân phát hiện, hai thanh niên liều lĩnh cầm mã tấu đe dọa nếu ai đến gần sẽ chém chết rồi cướp xe người đi đường để tẩu thoát. Cơ quan công an đang khẩn trương truy bắt hai đối tượng trộm chó này.

Người dân thôn Lương Quy, xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh, Hà Nội phản ánh, vào khoảng 13h30’ ngày 25/11, hai tên trộm chó đang đi "hành nghề" thì bị người dân phát hiện đuổi theo. Thấy người dân đuổi theo, hai  tên trộm  xách theo mã tấu dài vung xung quanh khiến mọi người không dám tiến đến vây bắt, chạy được khoảng 50m  chúng lao đến cướp xe của một phụ nữ đang đi trên đường và trèo lên xe tẩu thoát.

Đoạn đường xảy ra vụ việc.

Chị Hồ Thị Thu Hằng (41 tuổi), là chủ chú chó bị hai tên trộm bất thành kể lại: “Khi đó, con trai chị đang học lớp 8 mở cửa ra ngoài để đi học thì chú chó béc màu đen của gia đình cũng đi theo ra ngoài đường. Được một lúc thì tôi nghe thấy tiếng người dân hô hoán có trộm chó, chạy ra ngoài thì thấy con chó của gia đình tôi bị hai tên trộm xích thòng lọng vào cổ kéo đi được một đoạn thì bị người dân phát hiện nên truy đuổi theo.

Khi bị người dân đuổi theo rồi cầm thanh thanh sắt ném vào xe máy khiến hai tên trộm ngã ra đường. Ngay lúc đó có chiếc xe buýt số 65 cũng đi tới nhìn thấy liền chèn ép chiếc xe máy khiến hai tên trộm đành vứt con chó vừa trộm được và xe máy rồi cầm mã tấu để cố chạy thoát thân”.

Hai thanh niên trộm chó bị người dân truy đuổi - ảnh cắt từ clip.
“Không chỉ có vậy, hai tên trộm chó còn vung múa dao đe dọa nếu ai đuổi theo sẽ chém chết rồi một tên chạy ra chặn đầu xe máy một phụ nữ đi đường rồi kè dao vào cổ nói ‘không đưa xe tao chém’ khiến người này hốt hoảng đưa xe cho tên này rồi hai tên lăm lăm con mã tấu trên tay chạy thoát thân”, chị Hằng nhớ lại.

Theo người dân, ngay sau khi cướp được chiếc xe tay ga của người phụ nữ đi đường hai tên trộm chạy khoảng được 500m thì vứt bỏ chiếc xe này ở lề đường biến mất.

Một cán bộ công an xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh, Hà Nội cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo lực lượng công an xã đã nhanh chóng xuống hiện trường đồng thời báo cơ quan công an huyện Đông Anh khoanh vùng truy bắt đối tượng.

Vụ việc đang được cơ quan công an truy bắt đối tượng, điều tra làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet