Bị phạt 4 triệu đồng vì uống rượu, dắt xe đi ngược chiều

Tiến Anh

Chạy xe máy đến ngã tư, người đàn 60 tuổi xuống xe máy dắt bộ đi ngược chiều trên quốc lộ 5 đã bị các chiến sĩ CSGT dừng xe, mời về chốt để kiểm tra hành chính. Ngay sau đó, người đàn ông này bị cảnh sát lập biên bản xử phạt hành chính gần 4 triệu đồng.

Ghi nhận của PV Infonet, vào khoảng 9-10h ngày 24/11, tại ngã tư Châu Quỳ - Cổ Bi, huyện Gia Lâm, Hà Nội các chiến sĩ CSGT Đội số 5 – Phòng CSGT đường bộ - đường sắt – Công an TP Hà Nội đã ra quân xử lý các phương tiện tham gia giao thông gây nguy hiểm cho mọi người.

Các chiến sĩ CSGT tiến hành dừng xe đối với những người vi phạm luật giao thông.

Có mặt tại đây, PV Infonet nhận thấy khá nhiều người tham gia giao thông không đội MBH. Không chỉ có vậy, nhiều người mặc dù thấy các chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm vụ ở ngã tư này vẫn thản nhiên chạy xe máy ngược chiều. Những trường hợp chạy xe máy ngược chiều, không đội MBH đều bị các chiến sĩ CSGT ra hiệu lệnh dừng xe và xử lý hành chính.

Đặc biệt, có người đàn ông 60 tuổi, dắt bộ xe máy từ đường Cổ Bi ra quốc lộ 5 đi ngược chiều với mọi người tham gia giao thông đã bị các chiến sĩ CSGT yêu cầu dừng xe và đưa về chốt để kiểm tra hành chính. Tại đây, các chiến sĩ CSGT phát hiện người đàn ông này có nồng độ cồn trong hơi thở khá cao, nên tiến hành đo nồng độ cồn.

Người tham gia giao thông không đội MBH bị các chiến sĩ CSGT ra hiệu lệnh dừng xe.

Kết quả đo nồng độ cồn trong hơi thở của người này là là 0,559mg/l. Người đàn ông này được xác định là Trần Công T đã bị lập biên bản xử phạt hành chính gần 4 triệu đồng.

Xác nhận với PV Infonet, ông Trần Công T (60 tuổi, ở Yên Viên, Hà Nội) cho biết: “Tôi với mấy người bạn có hẹn nhau và ghé vào một quá ăn ở bên đường để ăn sáng, ăn xong sẽ đi sang tên đổi chủ xe máy. Trong khi ăn sáng tôi có uống 2 li rượu”.Các chiến sĩ CSGT ra hiệu lệnh dừng xe đối với người điều khiển xe ba gác.
Sau khi kiểm tra hành chính, nếu đúng là thương binh các chiến sĩ CSGT mời họ lưu thông tiếp.
Lực lượng CSGT lập biên bản xử phạt hành chính với những người vi phạm.

Kết quả đo nồng độ cồn trong khí thở của ông Trần Công T. cao gấp nhiều lần cho phép.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet