Bị phát hiện đi xe gian do không mở được cốp

Hoàng Nam

Nhận thấy 2 thanh niên có biểu hiện bất thường khi không mở được cốp xe, tổ công tác đã phát hiện chiếc xe trên là tang vật của một vụ trộm cắp nên đã tiến hành bắt giữ cả người và tang vật.

Đối tượng và tang vật tại chốt kiểm tra.

Hồi 22h15' ngày 16/12/2015, tổ công tác Y7/141 CATPHN do Thượng uý Nguyễn Tuấn Cường – Phó Đội Trưởng Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT CATP Hà Nội) chỉ huy làm nhiệm vụ tại ngã tư Hồ Tùng Mậu - Nguyễn Cơ Thạch, phát hiện 02 nam thanh niên điều khiển xe máy Honda BKS: 33M4-5374 không đội mũ bảo hiểm nên đã dừng phương tiện để kiểm tra và xử lý. Trong quá trình kiểm tra hành chính, nhận thấy biểu hiện bất thường từ 2 thanh niên khi loay hoay không mở được cốp xe, Thượng uý Cường đã kiểm tra xung quanh xe thì thấy ổ khoá xe đã bị mòn do cạy phá, chìa khoá cũng được đánh lại.

Tổ công tác đã tạm giữ đối tượng và lập tức xác minh thông tin về phương tiện và qua đó cho thấy BKS trên xe là của xe khác lắp vào. Xác minh qua số máy số khung thực tế của xe cho kết quả là xe mô tô của anh Nguyễn Như Dũng (Cụm 1, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội) có BKS thực tế là 30X3-6867. Ngay trong đêm, tổ công tác Y7/141 đã phối hợp với Công an Huyện Đan Phượng và Công an xã Tân Lập liên lạc được với gia đình anh Dũng và được anh Dũng cho biết chiếc xe trên thuộc sở hữu của gia đình anh đã bị kẻ gian lấy cắp khoảng 2 tháng trước ở trên cổng làng, địa bàn xã Tân Lập. Nhận được tin báo, gia đình vô cùng phấn khởi khi biết tin nhờ có lực lượng 141 đã giúp gia đình tìm lại được tài sản đã bị kẻ gian lấy cắp.

Đấu tranh khai thác tại chỗ, 2 đối tượng trên khai là Bùi Văn Thiện và Bùi Văn Trúc (cùng SN 1992 và có HKTT tại xã Đoàn Kết, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình). Hiện toàn bộ đối tượng cùng tang vật đã được tổ công tác Y7/141 tiến hành bàn giao cho Công an Phường Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm) tiếp tục mở rộng khai thác, đấu tranh làm rõ theo thẩm quyền và hoàn thiện hồ sơ để trả lại tài sản bị mất cho gia đình anh Nguyễn Như Dũng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet