Bị phóng viên nhầm là ngôi sao, cụ bà 63 tuổi bỗng thành biểu tượng thời trang

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo Bright Side, cuộc đời của bà Lyn Slater, 63 tuổi, bỗng thay đổi, từ một giảng viên đại học thành biểu tượng thời trang nổi tiếng thế giới, khi bà bị một nhóm phóng viên vây kín để chụp hình, quay phim vì họ nghĩ bà là một ngôi sao nổi tiếng.
Biểu tượng thời trang Lyn Slater.

Bà Lyn, hiện là một trong những hiện tượng hiếm thấy của làng thời trang thế giới, nhớ lại, cách đây vài năm, bà đang chờ một người bạn ở gần Trung tâm Lincoln, nơi đang diễn ra các sự kiện của Tuần lễ Thời trang thì đột nhiên các nhà báo nhầm tưởng bà là một ngôi sao thời trang nổi tiếng.

Bà nhớ lại: “Các nhà báo vây quanh tôi và bắt đầu chụp ảnh. Hai nhà báo Nhật Bản bắt đầu đặt câu hỏi. Nhiều nhà báo khác cũng kéo đến chụp ảnh bởi họ nghĩ rằng tôi là một nhân vật nổi tiếng trong ngành thời trang. Tôi đã rất bối rối. Khi bạn tôi đến, chúng tôi đã không nhịn được cười. Bạn tôi nói: “Ôi, cậu đã trở thành một biểu tượng thời trang bất đắc dĩ”.

Bà Lyn đã từng tiết lộ rằng mình thích thời trang và luôn chọn những bộ trang phục khác thường. Tuy vậy, bà là giáo viên nên vẫn phải ăn mặc phù hợp với các bài giảng của mình.

Sau vụ nhầm lẫn đó, bà đã bắt đầu viết blog về thời trang. Bà đặt tên blog là “Accidental Icon” (Biểu tượng thời trang ngẫu nhiên). Blog của bà ngay lập tức được rất nhiều người yêu thích. Nhiều người bị thu hút bởi phong cách vừa giản dị, vừa cá tính và thông minh của bà. Nhiều tạp chí thời trang bắt đầu viết về bà. Bà cũng được mời đến nhiều chương trình thời trang lớn. Bà cũng nhận được hợp đồng quảng cáo từ nhiều thương hiệu thời trang lớn như Uniqlo, Refinery29, Mango. Công ty người mẫu Elite Model cũng đã kí hợp đồng với bà.

Đặc biệt, dù bà Lyn không hề cố để trông trẻ hơn, như không nhuộm tóc, nhưng thành phần chủ yếu trong những người hâm mộ bà lại là những người trong độ tuổi từ 25 đến 35. Bà Lyn cho hay: “Các bạn trẻ theo dõi blog của tôi thường viết: 'Tôi đã từng sợ bị già đi nhưng nhờ có bà tôi không còn lo lắng nữa. Tôi nhận ra rằng chúng ta có thể giữ được tinh thần tươi trẻ và trông vẫn đẹp ở mọi lứa tuổi. Cảm ơn bà'”.

Nếu như không có vụ nhầm lẫn của các nhà báo ngày hôm đó, bà Lyn có lẽ vẫn đang là một giảng viên bình thường và không thể truyền cảm hứng thời trang cho nhiều người đến vậy.

Sau đây là một vài hình ảnh ấn tượng của bà Lyn trên blog của bà:


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet