Bị quy kết tạt axit mù mắt bạn thân, cô gái phản cung, tòa yêu cầu điều tra lại

Nguyễn Cường

“Bị cáo chơi với các bạn rất thân, bị cáo biết axit độc hại như thế nào nên không bao giờ dùng để tạt vào hai bạn” – Quyên nói.
Ba bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm. Quyên đứng giữa, Tâm mặc áo trắng, Long mặc áo sọc.

Ngày 20/1 TAND quận Gò Vấp đã đưa ra xét xử vụ án “Cố ý gây thương tích” với các bị cáo là Nguyễn Đình Thanh Tâm (nam, 21 tuổi), Lương Thùy Kiều Quyên (22 tuổi) và Phạm Hoàng Long (20 tuổi).

Ba bị cáo trên bị quy kết tham gia vào vụ tạt axit gây phẫn nộ dư luận hồi tháng 3/2016 khiến người bạn thân hỏng 1 mắt và mang hàng chục vết sẹo lồi.

Theo cáo trạng bốn cô gái Quyên, D., H. và N. cùng là sinh viên của một trường cao đẳng và sống chung nhau ở một phòng trọ thuộc quận Gò Vấp. Sau đó D. và Quyên nảy sinh tình cảm thân thiết với nhau.

Cũng trong thời gian này Tâm thường đến phòng của nhóm chơi và yêu Quyên nhưng Quyên không đồng ý.

Đến tháng 8/2015 giữa D. và Quyên xảy ra mâu thuẫn nên Quyên bị “đẩy” ra nơi khác thuê nhà. Thấy Quyên buồn chán, Tâm đã bàn bạc với Quyên và cùng thống nhất sẽ tạt axit vào H. để Quyên đến chăm sóc, từ đó hàn gắn lại tình cảm với D.

Để thực hiện, Tâm và Quyên đến quận 5 mua 0,5l axit rồi mang về nhà pha loãng và dùng thịt heo, ngón tay thử độ bỏng. Cả hai cũng lên kế hoạch chi tiết về đoạn đường, vị trí sẽ tạt axit.

Sau đó Tâm và Quyên thuê Long đi tạt với giá 1 triệu đồng. Thỏa thuận xong sáng ngày 30/3/2016 Tâm và Long chở nhau đi tìm D.. Tới 10h35’ cùng ngày Tâm thấy H. chở D. nên cùng Long đuổi theo.

Khi tới đường Quang Trung thì Tâm chạy vượt lên để Long tạt axit vào H. và D. rồi chạy thoát. Hậu quả của sự việc đã làm H. bị hỏng mắt trái cùng nhiều vết bỏng nặng trên cơ thể, D. cùng bị nhiều vết nhưng nhẹ hơn.

Tại phiên tòa ngày 20/1 Long cho rằng mình không biết chất lỏng trong ca nhựa là axit mà nghĩ là nước sơn. Long cũng khai rằng Tâm và Quyên trước đó chỉ nói rằng tạt chơi chứ không gây nguy hiểm.

Trong khi đó Tâm khai ban đầu chỉ muốn tạt nước sôi nhưng sau khi xem một bộ phim Quyên đã đề nghị chuyển sang axit.

Về phần Quyên, bị cáo phủ nhận lời khai của Tâm và cho biết mình không yêu cầu chuyển sang axit, thậm chí không biết đó là axit.

“Bị cáo chơi với các bạn rất thân, bị cáo biết axit độc hại như thế nào nên không bao giờ dùng để tạt vào hai bạn” – Quyên nói.

Trước những mâu thuẫn trong lời khai của các bị cáo, HĐXX đã quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra lại.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet