Bí quyết làm sô-cô-la ngày Valentine

(Theo ẩm thực 365)

Có thể Valentine năm nay bạn muốn tự tay làm sô-cô-la tặng người yêu?Vậy thì đừng bỏ qua những lưu ý sau đây khi làm nhé.

Bí quyết làm sô-cô-la ngày Valentine

Có thể Valentine năm nay bạn muốn tự tay làm sô-cô-la tặng người yêu?Vậy thì đừng bỏ qua những lưu ý sau đây khi làm nhé.

Bí quyết làm sô-cô-la ngày Valentine
Sô-cô-la là món quà truyền thống đáng yêu trong dịp Valentine của các cặp tình nhân
1. Sô-cô-la dễ nóng chảy

Các loại sôcôla đều rất dễ bị tan chảy, do vậy, bạn chỉ được đun sôcôla với lửa riu riu. Nếu bạn đun to lửa , sôcôla sẽ có mùi khét và có những hạt nhỏ li ti không mịn.

2. Tránh để sô-cô-la tiếp xúc trực tiếp với nước


Không để sô-cô-la đã được đun lỏng tiếp xúc với nước vì sẽ làm sô-cô-la lỏng bị vón cục, mất độ sáng bóng bình thường. Nếu lỡ để nước lọt vào, bạn phải dùng thanh sôcôla khác đun lại từ đầu. Vì thế trong khi nấu sôcôla, bạn không nên đậy nắp vung, hơi nước bốc lên đọng lại ở nắp xoong có thể rơi xuống sôcôla đang nấu, phá hỏng thành qủa của bạn.

3. Không dùng dụng cụ bằng nhựa để nấu sô-cô-la

Bí quyết nấu sôcôla ngày Valentine, Bếp Eva, valentine, valentine 2012, cách nau socola, socola, lam socola, mon ngon, mon ngon cho nguoi yeu, bao phu nuSô-cô-la là món quà truyền thống đáng yêu trong dịp Valentine của các cặp tình nhân
1. Sô-cô-la dễ nóng chảy

Các loại sôcôla đều rất dễ bị tan chảy, do vậy, bạn chỉ được đun sôcôla với lửa riu riu. Nếu bạn đun to lửa , sôcôla sẽ có mùi khét và có những hạt nhỏ li ti không mịn.

2. Tránh để sô-cô-la tiếp xúc trực tiếp với nước


Không để sô-cô-la đã được đun lỏng tiếp xúc với nước vì sẽ làm sô-cô-la lỏng bị vón cục, mất độ sáng bóng bình thường. Nếu lỡ để nước lọt vào, bạn phải dùng thanh sôcôla khác đun lại từ đầu. Vì thế trong khi nấu sôcôla, bạn không nên đậy nắp vung, hơi nước bốc lên đọng lại ở nắp xoong có thể rơi xuống sôcôla đang nấu, phá hỏng thành qủa của bạn.

3. Không dùng dụng cụ bằng nhựa để nấu sô-cô-la

Bí quyết nấu sôcôla ngày Valentine, Bếp Eva, valentine, valentine 2012, cách nau socola, socola, lam socola, mon ngon, mon ngon cho nguoi yeu, bao phu nu
Nếu sử dụng hơi nước để làm chảy sôcôla, cần chú ý không để dụng cụ đựng sôcôla chạm vào phần nước nóng vì sức nóng của nước cũng có thể làm cháy sôcôla. Bạn cũng không nên dùng những dụng cụ bằng nhựa để nấu vì nhựa không phải là chất dẫn nhiệt tốt.

4. Hãy bẻ nhỏ sôcôla trước khi nấu chảy


Cách dễ nhất để đun chảy sôcôla là bẻ nhỏ chúng. Nên khuấy nhẹ sôcôla khi làm nóng chảy, sôcôla sẽ không bị nhão, có bề mặt mịn đẹp.

5. Không nên cầm sôcôla khi vừa mới đông đặc

Không cầm sôcôla khi bạn vừa hoàn thành xong tác phẩm của mình. Sức nóng từ tay sẽ để lại dấu vết trên bề mặt của sản phẩm.

6. Nên bọc sôcôla trong giấy bạc

Bọc chặt sôcôla trong giấy bạc và để ở nơi khô ráo. Nóng ẩm sẽ làm chúng bị “đổ mồ hôi”, tạo ra những đốm dầu bóng nhờn trên bề mặt.

(Theo ẩm thực 365)

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet