Bí thư Đà Nẵng: Tấn công không khoan nhượng vào tội phạm ma túy!

HẢI CHÂU

Chiều 12/4, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã đến chúc mừng nóng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) cùng các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an TP Đà Nẵng vừa phá thành công chuyên án ma túy lớn, bắt giữ 2 đối tượng cầm đầu.

Theo Đại tá Nguyễn Xuân Cường, Trưởng phòng PC47 Công an Đà Nẵng, từ đầu năm 2016 đến giữa tháng 3, lực lượng thuộc PC47 Đà Nẵng phát hiện một đường dây do Ngô Việt Huy (trú phường Tam Thuận, quận Thanh Khê) cầm đầu chuyên mua bán, vận chuyển ma túy từ các tỉnh phía Bắc vào với số lượng lớn.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh trao thưởng nóng cho lực lượng Cảnh sát phòng chống ma túy Công an Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Huy là đối tượng “cộm cán”, từng có tiền án về tội mua bán trái phép chất ma tuý được đặc xá trước thời hạn và ra tù tháng 9/2015. Vừa ra tù, Huy đã móc nối và thành lập đường dây ma túy từ miền Bắc vào Đà Nẵng để mua bán, tiêu thụ. Thủ đoạn hoạt động của đường dây này rất tinh vi, manh động. PC47 đã xác lập chuyên án, triệt phá đường dây này.

Ngày 7/4, PC47 Đà Nẵng đã mật phục, chặn bắt 2 xe ô tô do Huy và đồng bọn điều khiển ở khu vực phía Nam hầm đường bộ Hải Vân (thuộc quận Liên Chiểu). Kiểm tra xe, lực lượng chức năng phát hiện 1.000 viên thuốc lắc, 800g ma tuý đá và một số gói heroin. Các đối tượng nhanh chóng bị dẫn giải về cơ quan công an để phục vụ điều tra.

Tại đây, Huy cùng đồng bọn khai nhận mua số ma túy nói trên từ các tỉnh phía Bắc đưa về Đà Nẵng tiêu thụ. Tiếp tục khám xét nơi ở của Huy, cơ quan điều tra thu giữ thêm 1 khẩu súng bắn đạn chì cùng một số ma túy đá. Hiện ban chuyên án đang tiếp tục triển khai, mở rộng đấu tranh để truy bắt các nghi phạm còn lại trong đường dây này.

Đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an Đà Nẵng cho biết các lực lượng của Công an TP đã xây dựng nhiều kế hoạch để tấn công, trấn áp tội phạm. Riêng trong chuyên án ma túy này, các lực lượng đã kiên trì, quyết liệt mới phá được chuyên án này. Vì đối tượng cầm đầu rất manh động và có cả vũ khí (súng ngắn).

Phát biểu tại buổi khen thưởng, ông Nguyễn Xuân Anh chúc mừng lực lượng cảnh sát phòng chống ma túy và các đơn vị nghiệp vụ của Công an Đà Nẵng lập được chiến công đánh ghi nhận khi tóm gọn đối tượng buôn bán ma túy sừng sỏ, manh động, có nhiều tiền án tiền sự, chặt đứt một đường dây đưa ma túy vào TP, thu giữ được toàn bộ lượng ma túy các loại, không để phân tán, gieo rắc ra ngoài xã hội, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

 “Quan trọng nhất là chặt đứt được đường dây đưa ma túy vào TP. Nếu để số ma túy này lọt được ra ngoài thì sẽ gây ra rất nhiều hệ lụy, bất an cho nhân dân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự,  đặc biệt là ảnh hưởng đến môi trường du lịch, đến mục tiêu xây dựng Đà Nẵng phát triển bền vững, không có các tệ nạn mà đề án “TP 5 không” đã đặt ra” – ông Nguyễn Xuân Anh nhấn mạnh.

Trên tinh thần đó, ông chỉ đạo các lực lượng thuộc Công an Đà Nẵng tiếp tục thực hiện tốt tư tưởng tấn công không khoan nhượng với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy là loại tội phạm hoạt động rất tinh vi, rất khó triệt phá, hậu quả để lại rất khôn lường. Ông đặt ra yêu cầu cho lực lượng công an Đà Nẵng là phải làm sao ngăn chặn đến mức tối đa ma túy thâm nhập vào TP, bắt giữ được các đối tượng cầm đầu, các đối tượng vận chuyển, buôn bán...

Liên quan đến các vụ án ma túy đã triệt phá thành công trong thời gian qua trên địa bàn Đà Nẵng, ông Nguyễn Xuân Anh đề nghị các cơ quan tiến hành tố tụng cần sớm đưa ra xét xử, tạo sức răn đe, cảnh báo đối tượng đã, đang và có ý định phạm tội nhằm góp phần đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân. Thay mặt lãnh đạo TP, ông Nguyễn Xuân Anh đã tặng thưởng 20 triệu đồng cho Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm ma tuý Công an Đà Nẵng và các đơn vị tham gia phá án.

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet