Bí thư Đinh La Thăng: Cứ đủng đỉnh thế này TP ngày càng ùn tắc

Nguyễn Cường

Sáng ngày 12/12 Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã có buổi làm việc với Quận ủy Tân Bình. Tham dự buổi họp còn có nhiều lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan để kịp thời trả lời các vấn đề đặt ra.
Bí thư Đinh La Thăng: Cứ đủng đỉnh thế này TP ngày càng ùn tắc - ảnh 1
Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng.

Tại buổi làm việc, khi nhắc đến trách nhiệm của Trung tâm điều hành Chống ngập nước TP (Trung tâm chống ngập), ông Đinh La Thăng đã yêu cầu lãnh đạo trả lời. Tuy nhiên tại cuộc họp chỉ có Phó trưởng phòng cấp thoát nước của Trung tâm đi thay.

“Thế hôm nay lãnh đạo Trung tâm đi đâu hết?” – ông Thăng hỏi. Đáp lại, ông Phó trưởng phòng cho biết các lãnh đạo đang tổ chức bình bầu, đánh giá cuối năm nên đã xin vắng mặt. Khi ông Thăng hỏi đã “Xin ai” thì vị này trả lời mình chỉ nghe báo lại.

“Anh về báo lại với lãnh đạo Trung tâm là riêng việc này cả lãnh đạo Trung tâm không đủ tư cách để ngồi mà xét với nhau. Giờ Bí thư, các sở ngành chủ trì làm việc với quận, cả năm trời mới có 1 buổi mà các anh ngồi xét họp với nhau. Xét ở đây là xét về công việc đây này. Cử một phó phòng đi là không nghiêm túc”. – ông Đinh La Thăng nói.

Ngay sau đó ông cũng nói vị Phó trưởng phòng ngồi xuống và bỏ qua phần báo cáo của Trung tâm chống ngập vì cho rằng người này không nắm được việc và không có quyền quyết định.

“Văn phòng Thành ủy phải phê bình Đảng ủy và Giám đốc Trung tâm chống ngập, không thể để cách làm việc như thế. Đây có phải là họp đột xuất đâu, đã báo từ tuần trước rồi. Công việc không làm mà ngồi để bình xét thi đua với danh hiệu cái gì đó?” – ông Đinh La Thăng yêu cầu.

Cũng tại buổi làm việc, khi đề cập đến tình hình kẹt xe tại quận Tân Bình, Bí thư Thành ủy đã yêu cầu các cơ quan chức năng nhanh chóng tìm nơi xây bãi đậu cho xe taxi, và coi đây là biện pháp cần làm khẩn cấp”.

“Nếu không có bãi thì chỉ riêng taxi đỗ mặt đường cũng chật, mà nếu không thì chạy lòng vòng cũng kẹt xe, vì ngoài taxi truyền thống (khoảng 11.000 chiếc - PV) TP còn có Grab, Uber và xe từ nơi khác về nữa”.

“Cái này chỉ cần có đất rồi kêu gọi đầu tư là người ta đến làm chứ không cần tiền ngân sách. Người ta thu phí bao nhiêu năm là phải trả cho mình, vậy nên có thể dùng đất tạm, khi cần sẽ tháo dỡ để lắp vào chỗ khác. Chúng ta chỉ mất công thôi” – Bí thư Thành ủy chỉ đạo.

Khi nghe Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải Trần Quang Lâm báo cáo rằng Sở đã có phương án nhưng hiện còn đang chờ để tìm đất, ông Đinh La Thăng yêu cầu “không chờ nữa” phải phải làm ngay.

“Giao cho anh Thắng (ông Nguyễn Toàn Thắng – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường) với anh Cường (ông Bùi Xuân Cường – Giám đốc sở Giao thông Vận tải) trực tiếp đi đi. Mỗi người cố gắng một chút thì kẹt xe mới giảm, chứ nếu đủng đỉnh thế này thì ngày càng ùn tắc. Mà đây là cái người dân bức xúc nhất hiện nay vì ngày nào người ta ra đường cũng phải chịu cảnh thế cả” – người đứng đầu Thành ủy nhấn mạnh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet