Bí thư Đinh La Thăng: “Mẹ có ý kiến gì chỉ đạo để bọn con làm không?”

Nguyễn Cường

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã khiêm tốn đề nghị như vậy trong cuộc nói chuyện với Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Em khi thăm nhà tại huyện Củ Chi, TP.HCM.
Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng gặp gỡ Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Em.

Sáng ngày 18/2, ông Đinh La Thăng – Bí thư Thành ủy TP.HCM đã có chuyến làm việc tại huyện Củ Chi về nội dung thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ 10. Cũng trong chuyến đi này ông Thăng đã tới thăm một số gia đình chính sách tại đây.

Sau khi đi qua con đường vài chục mét vào nhà  Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Em (81 tuổi, có chồng và 1 con là liệt sĩ) tại xã Tân Thông Hội, thấy con đường còn nham nhở sỏi cát ông Thăng đã chỉ đạo lãnh đạo xã phải tráng bê-tông 3m ngay. Ông cho rằng con đường chỉ vài chục mét nên phải làm sớm để gia đình đi lại dễ dàng hơn, tránh những bất trắc xảy ra vì đường trơn.

Trong buổi nói chuyện với  Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Em, sau khi hỏi thăm tình hình sức khỏe, ông Thăng đã khiêm tốn hỏi: “Mẹ có ý kiến gì chỉ đạo để bọn con làm không? Mẹ có dặn dò gì để bọn con lưu ý không?”. 

Đáp lại điều này Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Em cho biết: “Con cháu mình cũng vất vả nên thôi mình cũng không có phiền phức gì hết…”.

Tại đây ông Thăng và đoàn công tác đã tặng quà và mong Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Em tiếp tục động viên con cháu xây dựng quê hương Củ Chi ngày càng giàu đẹp, để xứng đáng với những gì các bậc cha anh đã hy sinh.

Trong khi đó tại nhà bà Lê Thị Kiều Oanh (có chồng và cha là liệt sĩ) ông Thăng cũng trực tiếp đi xuống bếp để xem khu vực các công trình phụ. Thấy nơi này cũ nát, chật hẹp ông lập tức yêu cầu lãnh đạo huyện Củ Chi "bỏ cái này đi" và giúp sửa sang lại.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet