Bí thư Đinh La Thăng nói với thiếu nhi TP: “Chúng ta có thể là bạn”

Nguyễn Cường

Ông Đinh La Thăng đã thân mật nói như vậy với các em thiếu nhi trong buổi gặp gỡ đầu năm 2016 tại TP.HCM. Tham gia buổi gặp này có 157 em là những em có thành tích tốt trong học tập, rèn luyện, đại diện cho hơn 1,4 triệu thiếu nhi TP.

Buổi gặp mặt này có sự tham gia của nhiều lãnh đạo khác như ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm – Chủ tịch HĐND, Giám đốc CATP Lê Đông Phong, Giám đốc Sở GTVT Bùi Xuân Cường…

Các em đặt câu hỏi với lãnh đạo Thành phố. Ảnh Hoàng Triều

Bày tỏ nguyện vọng của mình với lãnh đạo TP, em Mai Thị Yến cho rằng TP cần phân phối lại chương trình học vì hiện nay các em phải học quá nhiều. Trong khi đó, em Mộng Như phản ánh về việc các số liệu trong sách giáo khoa quá cũ làm các em không cập nhật được tình hình.

Nhiều em cũng nhắc đến thái độ của một số nhân viên xe buýt khi phục vụ: “Xe buýt thuận lợi nhưng có bác tài và nhân viên rất khó chịu, có lẽ do giá vé học sinh thấp nên mới như vậy, em mong các cô chú chấn chỉnh điều này” – em Quang Khải nói.

Ngoài ra các em cũng quan tâm đến những vấn đề bức xúc của xã hội như tình trạng “một số chú CSGT làm việc chưa đúng”, không theo trật tự vì phạt mà không nói lỗi cho người dân biết. Đáp lại điều này Trung tướng Lê Đông Phong cho biết ông xin tiếp thu ý kiến của các em và sẽ chấn chỉnh thái độ làm việc không chỉ của lực lượng CSGT, mà còn của cả những nơi khác trong ngành khi tiếp xúc với dân.

Trong phần trả lời thắc mắc của các em về chương trình giáo dục, ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo cho hay, từ chương tình khung của Bộ GD&ĐT sở đã chỉ đạo để giảm tải cho học sinh, và tới năm 2018 dự kiến sẽ có chương trình mới với số liệu được cập nhật sớm nhất.

Về xây dựng hồ bơi, ông Sơn cho biết trước đây do không có cơ chế xã hội hóa nên các trường không đủ kinh phí cho hoạt động thể thao, tuy nhiên hiện nay ông “báo tin vui” là Chính phủ đã cho phép xã hội hóa để phát triển thể thao trong nhà trường, từ đó Sở sẽ vận dụng để xây dựng hồ bơi cho các em.

Ông Đinh La Thăng - “Thiếu nhi của TP mang tên Bác phải có thương hiệu riêng". Ảnh Hoàng Triều

Nghe ông Sơn nói vậy các em đồng loạt vỗ tay, trong khi ông Thăng tiếp tục đặt câu hỏi cho vị Giám đốc Sở: “Thầy Sơn nói sẽ giảm tải vậy sang năm giảm tải bao nhiêu? Hay chuyện hồ bơi cũng vậy, phải thống kê xem có bao nhiêu cháu đã biết bơi, chưa biết bơi, ở nơi nào và kế hoạch thực hiện năm nay, năm sau... Nếu không có lộ trình thì sang năm các cháu lại phản ánh chuyện sách giáo khoa cũ, chuyện muốn bơi”.

Với những ý kiến của các em về xe buýt, ông Thăng tâm sự rằng mình cũng là phụ huynh nên hiểu được những mong muốn này, ông cho biết sẽ tổ chức lại các dịch vụ và trong tuần sau sẽ làm việc với Trung tâm vận tải hành khách TP để chấn chỉnh việc bỏ trạm, phân biệt đối xử vì “đi vé học sinh”.

Vị Bí thư cũng dặn dò các em gắng làm tốt 5 điều Bác Hồ dạy, cố gắng học giỏi đều các môn và rèn luyện kỹ năng sống để tự bảo vệ mình khi gặp bất trắc như đuối nước, bắt nạt. “Các bạn thiếu niên, nhi đồng không vứt rác thì TP sẽ sạch sẽ hơn, các cháu nhắc nhở người khác không vượt đèn đỏ, chăm sóc cây xanh thì TP sẽ rất đẹp” – ông Thăng nói.

Ông còn nhắn gửi các cháu thiếu nhi rằng: “Thiếu nhi của TP mang tên Bác phải có thương hiệu riêng. Đó là chúng ta phải năng động hơn, sáng tạo hơn, chủ động hơn, yêu TP hơn, có khát vọng làm giàu cho TP, cho Tổ quốc”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet