Bí thư Đinh La Thăng: Trọng trách xây dựng thành phố thuộc về các bạn trẻ!

Nguyễn Cường

Ngày 25/3, tại TP.HCM đã diễn ra lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (TNCS HCM).
Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng trao bằng khen cho các cá nhân xuất sắc thuộc Thành đoàn TP.HCM.

Tới tham dự buổi kỷ niệm có ông Đinh La Thăng – Bí thư Thành ủy TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TP.HCM cùng lãnh đạo Thành đoàn và hàng trăm đoàn viên thanh niên.

Buổi lễ có các hoạt động ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS HCM. Đồng thời, nhiều tổ chức, cá nhân thuộc Thành đoàn đã được đón nhận những huân chương, bằng khen cao quý của Nhà nước và Chính phủ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đinh La Thăng nhấn mạnh đến vai trò của Đoàn TNCS HCM là tổ chức luôn gắn liền với vận mệnh tổ quốc qua suốt chiều dài 85 năm kể từ khi thành lập đến nay. Bao năm qua các thế hệ trẻ luôn một lòng vì nước, vì dân, luôn có mặt ở những tuyến đầu gian khổ nhất, chiến đấu và hy sinh không mệt mỏi trong sự nghiệp giải phòng dân tộc cũng như xây dựng bảo vệ đất nước.

Với tuổi trẻ Sài Gòn – Gia Định – TP.HCM, ông Thăng cho biết 85 năm qua cũng là khoảng thời gian chứng kiến sự lớn mạnh của tổ chức, mà để có được điều đó “hàng chục ngàn đoàn viên đã anh dũng ngã xuống trong sự nghiệp thống nhất đất nước, hàng trăm ngàn bạn trẻ đã hiến dâng mùa xuân cho sự phát triển phồn vinh của thành phố”.

“Ngay tại tại thời điểm này, khi chúng ta đang cùng nhau ôn lại từng trang sử hào hùng của tuổi trẻ TP thì hàng triệu thanh niên nam nữ vẫn đang miệt mài học tập, lao động với tất cả lòng tự trọng, nhiệt huyết được hun đúc từ lớp lớp cha anh” – ông Thăng nói.

Đề cập đến trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong thời kỳ mới, ông Thăng nhấn mạnh đến vị thế đầu tàu kinh tế của TP.HCM, qua đó cho rằng những người trẻ cần phải có tư duy mới, sáng tạo hơn, quyết liệt hơn.

“Hôm nay tôi muốn nói rằng trọng trách đó trước hết là của các bạn đoàn viên, thanh niên của TP. Các bạn phải sẵn sàng như các lớp cha anh trước đây, luôn nhận về mình những công việc khó khăn, vất vả nhất, luôn sẵn sàng đến bất cứ nơi đâu, phấn đấu không mệt mỏi và mang tính quyết định cho sự thịnh vượng của TP” – ông Thăng cho hay.

Vị Bí thư Thành ủy TP.HCM cũng kêu gọi: “Chúng ta hãy cùng nhau hành động bằng lương tâm và trách nhiệm, bằng sức mạnh và tình đoàn kết vì một cuộc đời tốt đẹp hơn. Chúng ta hãy học tập không ngừng, tìm tòi không ngừng, sáng tạo không ngừng. Chúng ta không quên quá khứ, quyết dành dụm cho tương lai, cùng nhau gìn giữ môi trường sống trong lành, chống lại sự xấu xa bên mình chính là các bạn đang hành động đúng hướng”.

Theo ông Thăng, tất cả những việc làm trên là để “hướng đến cái đích cuối cùng” biến TP.HCM thành nơi đáng sống nhất cho mọi người, thành một nơi mà ở đó mọi người đều được chăm sóc, được tạo cho những cơ hội học tập, làm việc, sống trong sự đùm bọc, giúp đỡ chí tình, ý nghĩa của cộng đồng.

“Ở đó con người luôn có trước có sau, biết nhường cơm sẻ áo, trọng nghĩa trọng tình, một cuộc sống như vậy đáng để chúng ta mong ước và quyết tâm bằng toàn bộ sức lực của mình thực hiện cho bằng được” – ông Thăng chia sẻ.

Ông Thăng kêu gọi: “Hôm nay tại đây, tôi muốn các bạn thắp ngọn lửa khát vọng vì một ngày mai tươi đẹp cho TP thân yêu của chúng ta. Mục tiêu xây dựng TP của chúng ta rất rõ ràng và đầy khát vọng, tôi muốn các bạn thanh niên – chủ nhân của những chương trình khát vọng hãy dấn thân thực hiện bằng tất cả nhiệt huyết của tuổi trẻ. Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân luôn tin tường vào các bạn”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet