Bí thư Hà Nội: Chấn chỉnh cán bộ phát ngôn thiếu chuẩn mực với báo chí

N. Huyền

Ngày 16/8, Văn phòng Thành ủy Hà Nội đã ban hành thông báo ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải về việc phê bình, chấn chỉnh phát ngôn không chuẩn mực với báo chí của cán bộ.
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải chỉ đạo chấn chỉnh cán bộ phát ngôn thiếu chuẩn mực với báo chí

Thông báo nêu rõ, gần đây khi tiếp xúc, trao đổi với báo chí, một số lãnh đạo sở, ngành thành phố đã thiếu kiềm chế, có những lời lẽ không đúng chuẩn mực. Cụ thể, vào cuối tháng 6, khi tiếp xúc với báo chí, lãnh đạo một công ty ngành đường sắt Hà Nội đã phát ngôn không đúng chuẩn mực, gây chú ý trong dư luận. Mặc dù sau đó vị này đã có văn bản xin lỗi công khai, giải thích cuộc gọi của phóng viên đến đúng lúc gia đình đang có chuyện, nhưng sự việc đã để lại ấn tượng không tốt.

Để chấn chỉnh tình trạng này, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải  giao Ban Cán sự Đảng UBND thành phố phê bình và yêu cầu rút kinh nghiệm đối với một số lãnh đạo sở, ngành thành phố có những lời lẽ không chuẩn mực văn hóa khi tiếp xúc, trao đổi với báo chí trong thời gian qua.

“Các cấp có thẩm quyền kịp thời chấn chỉnh đội ngũ cán bộ, công chức thành phố trong giao tiếp với người dân, cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức có liên quan. Cán bộ, công chức cần tuân thủ đúng nguyên tắc ứng xử văn minh, thanh lịch. Thành phố sẽ xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm” – văn bản nêu rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet