Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải: hoạt động của đoàn cần có nhiều điểm mới

N. Huyền

Sáng 16/3, Thành đoàn HN tổ chức chương trình Gặp mặt 584 Bí thư đoàn xã, phường, thị trấn và tuyên dương 85 Bí thư chi đoàn giỏi thủ đô năm 2016. Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã đến dự và chỉ đạo hội nghị.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tặng bằng khen cho các cán bộ đoàn xuất sắc

Đây là hoạt động nhân tháng thanh niên và chào mừng kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn TNCS HCM. Đây cũng là năm thứ 12 thành đoàn HN tổ chức tuyên dương Bí thư Chi đoàn giỏi Thủ đô- những gương mặt tiêu biểu đại diện cho hơn 27.000 bí thư chi đoàn Thủ đô.

Hiện đoàn xã, phường, thị trấn là khu vực đang gặp nhiều khó khăn trong việc thu hút, tập hợp và triển khai các hoạt động của thanh niên. Với vai trò là người thủ lĩnh, Bí thư đoàn xã, phường, thị trấn thực sự là những hạt nhân là người cầm lái có vai trò quyết định đến chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn ở cơ sở.

Tại buổi lễ, nhiều ý kiến, nhiều mô hình hay đã được giới thiệu, đồng thời đại diện đoàn các xã phường, thị trấn đã thảo luận tìm giải pháp tháo gỡ những khó khăn nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn trên địa bàn dân cư. Nhằm ghi nhận những đóng góp của đội ngũ bí thư đoàn xã, phường, thị trấn, UBND TP HN quyết định trao tặng bằng khen cho 30 đồng chí bí thư có thành tích xuất sắc trong thời gian qua.

Kết thúc buổi lễ, Bí Thư thành ủy Hoàng Trung Hải đã giao nhiệm vụ cho Thành đoàn và tổ chức đoàn các cấp của Thủ đô cần nâng cao chất lượng hoạt động, đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả, đáp ứng mong muốn, nguyện vọng của đông đảo đoàn viên thanh niên. Các hoạt động của đoàn cần có nhiều điểm mới, sáng tạo có sức lôi cuốn thu hút đông đảo giới trẻ tham gia hưởng ứng, phù hợp với thời kỳ hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

Ngoài ra, Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng yêu cầu Thành đoàn và đoàn các cấp cần làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền về công tác thanh niên. Việc tham mưu phải chủ động, đúng, trúng, kịp thời, hiệu quả hướng nhằm khơi dậy ngọn lửa nhiệt tình, tinh thần sáng tạo, dấn thân cống hiến của sức trẻ.

“Muốn làm được như vậy, cac bạn cán bộ đoàn cần nắm chắc các hoạt động của thanh niên tại địa phương. Đổi mới nội dung và hình thức hoạt động theo hướng linh hoạt, phong phú”- Bí Thư thành ủy nhấn mạnh.

Hiện toàn TP có khoảng 200.000 đoàn viên thanh niên tham gia sinh hoạt. Thời gian qua, Thành đoàn HN đã chú trọng chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn cơ sở, trong đó có các đồng chí Bí thư đoàn xã, phường, thị trấn. Nổi bật nhất là đợt điều tra, khảo sát toàn diện 577 đoàn xã phường thị trấn năm 2010, tổ chức tập huấn nhiều ngày có cấp chứng chỉ cho chức danh Bí thư đoàn, xã, phường, thị trấn gặp mặt 577 bí thư đoàn xã, phường, thị trấn dịp 80 năm thành lập đoàn, tổ chức gặp mặt 1.000 bí thư chi đoàn năm 2012; gặp mặt 154 Bí thư đoàn phường, 423 Bí thư đoàn xã, thị trấn trên địa bàn thành phố năm 2013…

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet