Bí thư Hà Nội kiểm tra việc phục vụ dân đi lại sau Tết

Phó Thủ tướng, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải kiểm tra công tác phục vụ nhân dân đi lại sau Tết.

Ngày 12/2 (mùng 5 Tết Bính Thân), Phó Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải có chuyến thăm, kiểm tra công tác phục vụ nhân dân đi lại của ga Hà Nội, bến xe Mỹ Đình và Cảng hàng không quốc tế Nội Bài trong dịp trước và những ngày Tết Bính Thân 2016 vừa qua. Cùng đi có Thứ trưởng phụ trách Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường, Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Phó Thủ tướng, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải thăm hỏi khách đi xe tại bến xe Mỹ Đình

Phó Thủ tướng, Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực của Bộ GTVT, Sở GTVT Hà Nội và các đơn vị trực tiếp vận hành các đầu mối giao thông trên đã phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân trong đợt cao điểm vừa qua, không để hành khách nào bị nhỡ tàu, nhỡ xe tại nhà ga, bến xe và bảo đảm tốt an ninh trật tự, không xảy cháy nổ tại các đầu mối giao thông.

“Tôi đánh giá rất cao lực lượng cán bộ công nhân viên của ngành Giao thông đã hy sinh thầm lặng hạnh phúc cá nhân, tạm thời gác lại mong mỏi vui sum vầy với gia đình dịp Tết, niềm vui riêng để bố trí lực lượng trực tối đa để phục vụ nhân dân đi lại an toàn” -  Phó Thủ tướng, Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải nói.

Ông động viên, yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục nỗ lực duy trì nề nếp làm việc, cố gắng để phục vụ nhân dân tốt nhất trong đợt cao điểm 3 ngày tới, khi mà kỳ nghỉ Tết kết thúc và lưu lượng người, phương tiện quay về Hà Nội tăng đột biến. Theo ông, các đầu mối giao thông trên thể hiện diện mạo của Thủ đô Hà Nội, trong đó cảng hàng không còn là hình ảnh của quốc gia, nên cần phải xây dựng được hình ảnh đẹp, thân thiện nhất.

Phó Thủ tướng, Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải cũng yêu cầu lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan của ngành GTVT và Hà Nội tối ưu hóa năng lực quản lý, vận hành, khai thác kết cấu hạ tầng giao thông để đáp ứng nhu cầu cao hơn của nhân dân.

Riêng trong lĩnh vực đường sắt, Phó Thủ tưởng, Bí thư Hà Nội mong ngành Đường sắt tiếp tục duy trì nếp quản lý và phối hợp với Công an Hà Nội xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực. “Tp. Hà Nội sẽ tiếp tục cùng với ngành Đường sắt xử lý an toàn đường ngang. Bởi đây là hạn chế của cơ sở hạ tầng ngành Đường sắt, nhưng như chúng ta đã biết, đường sắt đã có lịch sử hàng trăm năm nay nhưng đầu tư còn hạn chế. Và trong điều kiện hạ tầng như vậy, chúng ta vẫn phải đảm bảo an toàn, nâng cao chât lượng phục vụ” - Phó Thủ tướng, Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải nói thêm.

Phục vụ nhân dân đi lại an toàn

Theo Thứ trưởng phụ trách Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường, nhằm phục vụ nhân dân đi - đến Hà Nội trong những cao điểm vừa qua, Bộ GTVT đã chủ động kế hoạch và phối hợp tích cực với UBND Tp. Hà Nội trong công tác quản lý, điều hành GTVT. Các cơ quan của Bộ GTVT, Bộ Công an đã tổ chức các đợt kiểm tra tại các bến xe, nhà ga, sân bay, giúp bảo đảm tốt an ninh, trật tự trong lĩnh vực GTVT. Bộ GTVT cũng đã có kế hoạch để đảm bảo tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân trong 3 ngày cuối cùng của đợt nghỉ Tết.

Trước đó, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đường sắt VN Trần Ngọc Thành báo cáo từ ngày 29/1-10/2 đơn vị đã bố trí 488 đoàn tàu, trong đó 99 đoàn được tăng thêm so, vận chuyển gần 98.000 hành khách, đảm bảo đúng giờ và không có trường hợp khách nào đã đến ga mà bị nhỡ tàu. Đơn vị cũng “dồn quân” đi trực cảnh giới các đường ngàn, nên TNGT đường sắt trong dịp vừa qua giảm cả 3 tiêu chí.

Trong khi đó, Giám đốc Sở GTVT Vũ Văn Viện cho biết, Hà Nội đã tăng cường 200% xe chở khách, xe buýt dịp Tết và đã phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân từ Hà Nội đi 42 tỉnh, thành trên cả nước và ngược lại. Trong 3 ngày Tết, riêng bến xe Mỹ Đình đã phục vụ hơn 600.000 lượt khách và bảo đảm an ninh, an toàn tại đây.

Còn Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài Vũ Thế Phiệt cho biết, trong hơn 10 ngày qua cảng đã phục vụ hơn 55.000 lượt khách và đảm bảo an toàn tuyệt đối; hơn 90% số chuyến bay đảm bảo đúng giờ. Dự kiến đến ngày mùng 9 Tết, mỗi ngày có 420 - 430 chuyến bay/ngày và đơn vị tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan để phục vụ hành khách tốt nhất, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối.

Nguồn Báo Giao thông

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet