“Bí thư Thăng” chỉ đạo ngừng ngay chúc tụng sau Tết

Nguyễn Cường

"Ngừng ngay việc chúc tụng để tập trung vào công việc" là chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng trong ngày làm việc chính thức đầu tiên sau Tết Bính Thân.
Ông Đinh La Thăng - Bí thư Thành ủy TP.HCM.

Ngày 15/2, Thành ủy TP.HCM đã có buổi tổng kết các hoạt động của TP trong dịp Tết Bính Thân vừa qua. Chủ trì hội nghị là ông Đinh La Thăng – Bí thư Thành ủy, cùng tham gia còn có một số lãnh đạo Thành ủy, UBND TP.

Báo cáo trong buổi tổng kết, ông Lê Thanh Liêm – Phó chủ tịch UBND TP cho biết, trong những ngày vừa qua, các đơn vị của TP đã nỗ lực để đảm bảo cho người dân đón Tết an toàn, không để xảy ra các vụ việc phức tạp.

Cũng theo ông Liêm, trong suốt thời gian Tết, TP không để xảy ra tình trạng khan hiếm, thiếu hàng hóa. Ngoài ra, các chương trình bình ổn cũng được đẩy mạnh trong thời điểm trước và sau Tết đã góp phần bình ổn thị trường.

Cùng với việc chăm lo các nhu cầu về tinh thần cho đông đảo người dân, UBND TP cũng tập trung chăm lo cho các đối tượng chính sách, người dân không được về quê ăn Tết để đảm bảo mọi người đều có những ngày Tết vui vẻ.

Tuy nhiên vị Phó chủ tịch cũng thừa nhận TP vẫn còn có những hạn chế như tình trạng cờ bạc, uống rượu bia quá nhiều, tai nạn giao thông chưa kéo giảm hay vệ sinh môi trường tại nhiều nơi chưa được đảm bảo.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tổng kết, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng biểu dương các đơn vị đã tổ chức chăm lo cho người dân trong dịp Tết vừa qua, ông cũng bày tỏ lòng cảm ơn đến lực lượng vũ trang, công nhân vệ sinh, những người đã bảo vệ để người dân đón Tết an toàn, vui vẻ.

Ông Thăng cũng cho biết năm 2016 là năm bản lề để thực hiện những nghị quyết quan trọng của Đảng bộ TP và các nghị quyết của ĐH Đảng nên các đơn vị cần đặt ra quyết tâm cao ngay từ bây giờ và nỗ lực thực hiện bằng quyết tâm cao nhất.

Ông nhấn mạnh rằng các đơn vị trực thuộc UBND TP cần “chấm dứt ngay các hoạt động chúc tụng” để tập trung vào công việc, không để người dân chờ đợi bởi nhiều mục tiêu nhiệm vụ đã có và đòi hỏi phải thực hiện ngay.

Trước đó, trong bài phát biểu sau khi được Bộ Chính trị phân công làm Bí thư Thành ủy TP.HCM ông Đinh La Thăng cũng đã cam kết sẽ kế thừa truyền thống đổi mới của thành phố và cùng mọi người bắt tay thực hiện một giai đoạn đổi mới thành công tiếp theo với một “quyết tâm cao” để TP không ngừng phát triển nhanh, bền vững, có chất lượng cuộc sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

“Kể từ giờ phút này, toàn bộ tâm trí của tôi sẽ dành cho một việc duy nhất đó là cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố mang tên Bác Hồ vĩ đại, kế tục xứng đáng sự nghiệp vẻ vang được gây dựng bởi các vị tiền bối mà tôi kính trọng” – ông Đinh La Thăng nói trong buổi lễ trao quyết định.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet