Bị thu Thẻ Nhà báo, vẫn được ghi là “P.Tổng biên tập” website không phép?

Hồng Chuyên

Mặc dù bị thu thẻ nhà báo, nhưng trên website “tinnhanh24.vn” ông Trần Đức Trung vẫn được ghi là “P.Tổng biên tập phụ trách - Nhà báo Trần Đức Trung”.

Theo thông tin từ báo Nhà báo và Công luận, chiều ngày 17/11/2015, tại trụ sở  Cơ quan Cảnh sát điều tra ở số 7, phố Thiền Quang, (TP. Hà Nội), báo Nhà báo & Công luận đã phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra tiến hành thu hồi và niêm phong Thẻ nhà báo của ông Trần Đức Trung.

Thẻ nhà báo của ông Trần Đức Trung đã được Ban Biên tập Báo Nhà báo và Công luận nộp về Bộ Thông tin và Truyền thông sáng ngày 18/11/2015.

Trước đó, ngày 12/11/15 vừa qua, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn đã ký Quyết định số 1971/QĐ-BTTTT  thu hồi Thẻ nhà báo mang số hiệu IBT 00050, thời hạn 2011-2015 của ông Trần Đức Trung được cấp tại Báo Nhà báo và Công luận thuộc Hội Nhà báo Việt Nam. Lý do là vì từ năm 2011, Báo Nhà báo và Công luận đã chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Trung.

Ấy vậy mà trên website “tinnhanh24.vn” vẫn ghi “P.Tổng biên tập phụ trách - Nhà báo Trần Đức Trung”.

Chân trang website "tinnhanh24.vn"

Điều đáng nói, trao đổi với PV Infonet, ông Trần Đức Trung khẳng định tên miền “tinnhanh24.vn” chưa được đăng ký tại Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử hay Sở TT&TT sở tại.

Theo tra cứu của PV infonet, tên miền trên được đăng ký bởi chủ thể đăng ký sử dụng: Công ty Cổ phần Văn hóa Thông tin, ngày đăng ký 05-08-2013, ngày hết hạn 05-08-2016.

Website “tinnhanh24.vn” có nhiều biểu hiện như copy nguyên văn những bài báo tại một số tờ báo mà không có thỏa thuận về bản quyền, chẳng hạn như Báo điện tử Tri thức trực tuyến (Zing). Trao đổi với PV Infonet, một nguồn tin tại Zing cho biết, Công ty Cổ phần Văn hóa Thông tin hay Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu chưa hề có thỏa thuận bản quyền với Zing.

* Vào 17h30' hôm nay, chúng tôi truy nhập vào website tinnhanh24.vn thì trang web này vẫn hoạt động bình thường.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet