Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến tái đắc cử

Ngọc Khánh (t.h)

Sáng 25/9, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020 tiếp tục làm việc với các nội dung quan trọng.

Ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy Khóa XVII, Chủ tịch HĐND tỉnh Khóa XVI được 100% số phiếu bầu tái cử Bí thư Tỉnh ủy khóa XVIII.

Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy Khóa XVIII tặng hoa chia tay các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Khóa XVII không tham gia BCH Đảng bộ tỉnh Khóa XVIII.

Sau gần 4 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc; với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm cao trước Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, ngày 25-9 Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Khóa XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020 đã bế mạc và thành công tốt đẹp.

Đại hội đã thông qua Báo cáo Chính trị, Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII trình Đại hội; Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, thông qua Báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh vào dự thảo các Văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Đại hội đã lựa chọn bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XVIII đủ số lượng 71 đồng chí, tiêu biểu cho trên 20 vạn đảng viên trong toàn Đảng bộ, bảo đảm tiêu chuẩn, có cơ cấu hợp lý, đảm bảo tính kế thừa, liên tục giữa các thế hệ, đủ sức gánh vác trọng trách lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã đề ra. Đại hội đã tín nhiệm bầu 31 đồng chí đại biểu chính thức và 3 đại biểu dự khuyết tiêu biểu cho trí tuệ, nguyện vọng và ý chí của Đảng bộ, quân và dân các dân tộc trong tỉnh đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Tại phiên bế mạc, thay mặt các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh khóa XVII được nghỉ bảo hiểm xã hội, chuyển công tác khác, không tái cử vào BCH Đảng bộ tỉnh khóa XVIII, đồng chí Đinh Tiên Phong, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm tin tưởng của đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh trong những năm qua để các đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp công sức, trí tuệ vào sự phát triển chung của tỉnh nhà. Đồng thời, khẳng định sẵn sàng chia sẻ và đóng góp những kinh nghiệm của mình đối với các đồng chí đương nhiệm, nguyện cùng các đồng chí và đảng bộ, nhân dân các dân tộc trong tỉnh phấn đấu xây dựng để Thanh Hóa ngày càng phát triển.

Thay mặt BCH Đảng bộ tỉnh Khóa XVIII, đồng chí Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy đã phát biểu ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Khóa XVII được nghỉ bảo hiểm xã hội, chuyển công tác khác, không tái cử vào BCH Đảng bộ tỉnh khóa XVIII. Đồng thời khẳng định, những thành tựu mà Đảng bộ, quân và dân tỉnh ta đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua có sự đóng góp hết sức quan trọng của các đồng chí. Đại hội chúc các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc, tiếp tục đóng góp tâm huyết, trí tuệ, chia sẻ những kinh nghiệm của mình để cùng Đảng bộ, quân và dân các dân tộc trong tỉnh quyết tâm xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh kiểu mẫu như sinh thời Bác Hồ kính yêu hằng căn dặn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet