Bí thư TP.HCM Đinh La Thăng đón tiếp Bí thư Thượng Hải

Nguyễn Cường

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng bày tỏ vui mừng và tin tưởng chuyến thăm của đoàn đại biểu Trung Quốc sẽ làm cho mối quan hệ truyền thống của hai TP nói riêng, của hai nước nói chung phát triển hơn nữa.
Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng Đinh La Thăng và Bí thư Thành ủy Thượng Hải Hàn Chính trong buổi gặp ngày 12/5.

Ngày 12/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cùng lãnh đạo cấp cao TP.HCM đã có buổi đón tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Đảng cộng sản Trung Quốc do ông Hàn Chính (Han Zheng) - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thượng Hải làm trưởng đoàn.

Tại buổi hội đàm, ông Đinh La Thăng đã bày tỏ vui mừng và tin tưởng chuyến thăm của đoàn đại biểu Trung Quốc sẽ làm cho mối quan hệ truyền thống của hai TP nói riêng và của hai nước nói chung phát triển hơn nữa trong thời gian tới đây.

Đáp lại, ông Hàn Chính đã cảm ơn sự đón tiếp trọng thị mà lãnh đạo TP.HCM đã dành cho đoàn. Ông cũng gửi lời chúc cá nhân đến ông Đinh La Thăng vì được tín nhiệm bầu vào Bộ Chính trị và giữ trọng trách Bí thư Thành ủy TP.HCM.

Ông Hàn Chính cho biết cách đây 20 năm TP.HCM và Thượng Hải đã kết nghĩa thành phố anh em, do đó ông mong muốn hai bên sẽ có những chuyến thăm thường xuyên hơn để thắt chặt tình cảm này và thúc đẩy thêm những mối quan hệ hợp tác mới.

Thay mặt phía TP.HCM, ông Đinh La Thăng cảm ơn những phát biểu chân thành của ông Hàn Chính và nhất trí sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ giữa hai thành phố và xa hơn là mối quan hệ giữa hai Đảng, hai Nhà nước trong thời gian tới đây.

Đại diện hai thành phố ký kết thỏa thuận hợp tác.

Cũng trong buổi làm việc này ông Đinh La Thăng và ông Hàn Chính đã chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, giao lưu và hữu nghị giữa hai TP. Bản thỏa thuận này có nội dung hợp tác trên các lĩnh vực như giáo dục, khoa học kỹ thuật, văn hóa… nhằm phát triển các lĩnh vực mà hai thành phố có tiềm năng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet