Bí thư TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân trực tiếp đi kiểm tra siêu máy bơm chống ngập

Sỹ Đồng

Trưa 20/9, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn cán bộ Thành phố đã đi kiểm tra công trình siêu máy bơm chống ngập tại đường Nguyễn Hữu Cảnh sau khi vận hành thành công tối ngày 19/9 vừa qua.

Sau khi vận hành thử nghiệm thành công, hệ thống siêu máy bơm chống ngập thông minh đã giải quyết được ngập cục bộ tại đường Nguyễn Hữu Cảnh (Q.Bình Thạnh) sau trận mưa lớn chiều tối ngày 19/9 vừa qua.

Trưa ngày 20/9, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra kết quả bước đầu của dự án thí điểm này.

Tại công trình, ông Nguyễn Tăng Cường, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn cơ khí công nghiệp Quang Trung, đơn vị đầu tư hệ thống siêu máy bơm thông minh chống ngập cho khu vực đường Nguyễn Hữu Cảnh (Q.Bình Thạnh), cho biết: Hệ thống siêu máy bơm chống ngập đã vận hành thành công sau trận mưa lớn chiều tối ngày hôm qua (19/9).

Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra kết quả vận hành của siêu máy bơm chống ngập.

Theo đó, sau trận mưa lớn chiều tối ngày 19/9, đường Nguyễn Hữu Cảnh ngập cục bộ toàn tuyến, sâu từ 40 – 55 cm. Đúng 20h15, hệ thống siêu máy bơm chống ngập đã vận hành thử nghiệm bơm thoát nước tại con đường này. Chỉ sau 25 phút, mặt đường Nguyễn Hữu Cảnh đã hết ngập và ở lần bơm sau, siêu máy bơm chống ngập đã bơm hết nước trong hệ thống cống nước.

Tại công trình, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã yêu cầu cho vận hành thử máy bơm trong vài phút để tận mắt chứng kiến sự hoạt động và hiệu quả mà máy bơm này mang lại.

Đánh giá thành công bước đầu của dự án này, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân gửi lời chúc mừng đến lãnh đạo Tập đoàn cơ khí công nghiệp Quang Trung và toàn thể công nhân thực hiện dự án.

Theo ông Nguyễn Thiện Nhân, đây là một trong những dự án thí điểm có ý nghĩa quan trọng trong công tác chống ngập của TP. Do đó, Tập đoàn Quang Trung cần đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện những hạng mục còn lại để sớm đưa vào sử dụng chính thức trong thời gian tới.

Hệ thống siêu máy bơm chống ngập thông minh là một trong những dự án thí điểm chống ngập của TP.HCM. Khi đề xuất dự án này, Tập đoàn cơ khí công nghiệp Quang Trung đã cam kết với TP: “Không hết ngập không lấy tiền”.

Hệ thống máy bơm chống ngập siêu "khủng" đã đi vào vận hành thử nghiệm thành công.
Trưa ngày 20/9, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn cán bộ Thành phố đã đi kiểm tra kết quả của dự án
Máy bơm chống ngập thông minh được thiết kế bằng máy bơm ly tâm có thể hút nước với công suất từ 27.000 đến 96.000 m3/h
Hệ thống được vận hành bằng điện
Hệ thống lọc rác thông minh
Hệ thống điều kiển tự động, khi ngập sẽ có tín hiệu báo về trung tâm điều hành điểu khiển mức bơm hợp lý
Theo ông Cường, công trình đã hoàn thiện được khoảng hơn 80%, các hạng mục khác đang được gấp rút thi công để đưa vào sử dụng chính thức.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet