Bị tiểu buốt tiểu dắt ăn gì để nhanh khỏi

Lam Lê (tổng hợp)

Bên cạnh việc dùng thuốc để chữa bệnh tiểu buốt tiểu dắt, những món ăn bài thuốc sau sẽ giúp bạn nhanh khỏi bệnh.

Kinh nghiệm dân gian đã đúc kết ra những món ăn là bài thuốc chữa bệnh tiểu buốt tiểu dắt rất hiệu quả. Bạn hãy áp dụng một hoặc nhiều món sau đây để thoát khỏi nỗi sợ mỗi khi đi tiểu tiện.

Bí đao (bí xanh)

Ảnh minh họa: Internet

Bí đao lấy 1 đoạn to bằng bát ăn cơm, gọt vỏ, giã vắt lấy nước uống, cho thêm một ít muối. Ngoài ra, cũng có thể gọt vỏ ăn sống có thể ăn bao nhiêu tùy thích.

Nếu chế biến bí đao theo 2 kiểu trên khó ăn bạn có thể luộc bí đao ăn hàng ngày và uống cả nước. Dùng bí đao để chữa tiểu buốt, tiểu dắt khá hiệu quả, đặc biệt là khi bệnh mới khởi phát.

Sắn dây

Củ sắn dây cạo sạch vỏ, thái từng miếng và phơi khô sau đó đem sấy giòn. Giã nhỏ và rây thật mịn để hòa với đường uống nước hàng ngày. Tuy không trắng và mịn bằng bột sắn lọc nhưng công hiệu của nó tốt hơn.

Bèo cái

Bèo cái bỏ rễ, lá thài lài, cỏ tranh và lá mã đề mỗi thứ lấy một nắm sau đó cho vào nồi sao vàng và úp xuống chỗ đất quét sạch. Đợi nguội, cho một vốc to vào ấm để sắc uống. Để dễ uống bạn có thể cho thêm chút đường.

Kê nội kim

Lấy tầm 20 cái kê nội kim (phần da màu vàng trong mề gà) sau đó rang cho cháy và tán nhỏ mịn chia làm 4 lần để uống. Ngày uống vài lần với nước sôi để nguội. Ngòai ra cần ăn thêm chanh, cam hoặc đậu xanh hoặc trứng gà tươi. Nên kiêng ăn các loại thực phẩm và gia vị cay nóng.

Nước rau dền cơm

Ảnh minh họa: Internet

Rau dền cơm 50g (nếu khô thì 20g), lá mã đề 30g (khô 15g), cam thảo đất 10g (khô 5g)
Nếu dùng lá tươi thì rửa sạch, giã nhỏ lọc lấy nước đun sôi để nguội, lấy nước đặc chia 2 lần uống trong ngày và uống liền 3 ngày. Nếu là lá khô thì đun lấy nước đặc chia 3 lần uống trong ngày, uống liền 3 ngày.
 
Cháo hạt dành dành

Hạt dành dành 20g, đậu đen 60g, đậu xanh 60g, gạo 100g, đường phèn vừa đủ. Hạt dành dành cho vào nồi thêm nước đun sôi kỹ, chắt lấy nước. Đậu xanh, đậu đen, gạo vo sạch, cho vào nước hạt dành dành nấu cháo, cháo chín cho đường phèn vào quấy đều, cháo sôi lại là được. Chia ăn 2 lần lúc đói và ăn liền 3 ngày.

Chim sẻ 5 con, gạo nếp 100g, hành tươi 20g, bột gia vị vừa đủ. Chim sẻ làm sạch, bỏ nội tạng, ướp bột gia vị khoảng 30 phút. Hành rửa sạch thái nhỏ. Gạo nếp cho vào nồi thêm nước ninh thật nhừ, cho chim sẻ vào ninh tiếp. Cháo chín cho gia vị, hành vào, chia 2 lần ăn trong ngày, ăn liền trong 3 ngày.

Cháo thịt rùa

Thịt rùa 100g, Thịt chó 50g, Gạo 100g, Bột gia vị vừa đủ. Thịt rùa làm sạch ướp bột gia vị, cho vào nồi thêm nước ninh thật nhừ. Thịt chó rửa sạch băm nhỏ ướp bột gia vị xào chín. Gạo xay thành bột. Khi thịt rùa nhừ cho thịt chó, bột gạo vào đảo đều, đun tiếp đến khi cháo chín là được. Chia 2 lần ăn trong ngày, ăn liền 3 ngày.

Mồng tơi

Ảnh minh họa: Internet

Mồng tơi là loại rau được dùng trong bữa ăn hàng ngày khá phổ biến ở nước ta. Mồng tơi có tính lạnh, vị chua ngọt, không độc có tác dụng giải độc, nhuận tràng… Mồng tơi được dùng để chữa tiểu đường, mỡ máu, đái dắt, đái buốt…

Chữa tiểu nóng buốt: Mồng tới và cuộng rửa sạch, để ráo cho vào ấm đun kỹ sau đó lọc lấy nước pha thêm chút nước sôi để nguội uống thay trà

Mồng tơi chữa tiểu tiện không thông, đái rắt, đái nhỏ giọt(do nhiệt): 100g mồng tơi, sắc nước uống hàng ngày thay trà.

Uống nước sắc của rau mồng tơi có thể trị bệnh đái dắt. Còn với bệnh đái buốt, phải hái lá mồng tơi vào sáng sớm, lau sạch rồi cho vào cối chày giã nát. Sau đó đem ra vắt lấy nước. Khi dùng thì cho thêm một chút nước đun sôi để nguội và cho thêm muối rồi dùng. Bã rau dùng để đắp vào bụng dưới. Chỉ cần áp dụng phương pháp này vài lần là khỏi.


 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet