Bị truy nã toàn cầu, nghi can người Hàn Quốc bị bắt ở Tây Ninh

Phương Anh Linh

Một nghi can người Hàn Quốc bị cảnh sát quốc tế truy nã toàn cầu đã bị cán bộ đồn biên phòng cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh, phát hiện bắt giữ khi đang làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam.

Chiều 22/6, Ban chỉ huy đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh cho biết đơn vị này vừa bắt giữ nghi can là ông Song Doo Nam (quốc tịch Hàn Quốc) khi người này đang làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam. 

Được biết, ông Song Doo Nam đang bị tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) truy nã trên toàn cầu về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cán bộ đồn biên phòng lấy lời khai của ông Song Doo Nam.

Trước đó, bào khoảng 10h sáng 19/6, khi đang làm thủ tục cho một số người nhập cảnh từ Campuchia vào Việt Nam, cán bộ chiến sĩ đồn cửa khẩu Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) nhận thấy một người đàn ông mang quốc tịch Hàn Quốc có biểu hiện rất đáng ngờ.

Qua kiểm tra, cán bộ cửa khẩu xác định người này nằm trong diện các đối tượng đang bị Interpol truy nã trên phạm vi toàn cầu. Sau đó, nghi can này đã bị tạm giữ để làm rõ.

Theo thông báo của cảnh sát Hàn Quốc, ông Song Doo Nam bị cáo buộc về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ông này sau đó đã bỏ trốn và bị cảnh sát Hàn Quốc phát lệnh truy nã toàn quốc.

Do xác định  ông Song Doo Nam lẩn trốn ra khỏi lãnh thổ và di chuyển qua nhiều quốc gia khác nên cảnh sát Hàn Quốc đề nghị Interpol phối hợp truy bắt. 

Hiện nay Đồn biên phòng cửa khẩu Mộc Bài đang hoàn tất thủ tục để bàn giao nghi can này cho cảnh sát Hàn Quốc. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet