BIDV cam kết mỗi năm dành ít nhất 10.000 tỷ đồng cho vay doanh nghiệp nhỏ và vừa

Diệu Thùy

Ngày 03/08, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện nhằm mục đích hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) giai đoạn 2017- 2020.

 

Tham dự lễ ký kết có Đại diện lãnh đạo Bộ Kế hoạch & Đầu tư, các chuyên gia kinh tế cao cấp, Ban lãnh đạo, Ban thường vụ, các Viện nghiên cứu, Trung tâm trực thuộc Hiệp hội DNNVV Việt Nam, trưởng chi hội tại các địa phương, Hiệp hội doanh nghiệp nữ các tỉnh và một số DNNVV hội viên trên địa bàn Hà Nội, các tỉnh lân cận.

BIDV và Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2017- 2020

Cụ thể, hai bên cam kết hợp tác chặt chẽ trong việc cung ứng các giải pháp hỗ trợ phát triển DNNVV.

Thỏa thuận hợp tác tập trung vào một số nội dung sau: BIDV cam kết cung cấp sản phẩm dịch vụ ngân hàng tốt nhất cho hội viên của VINASME; cam kết phối hợp hỗ trợ VINASME trong việc xây dựng các đề án liên quan đến phát triển DNNVV do Chính phủ giao tại Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 06/06/2017, bao gồm: “Đề án Hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi thành doanh nghiệp” và “Đề án giải pháp gắn kết, thúc đẩy doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp nước ngoài hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia vào chuỗi giá trị trong nước và quốc tế”.

Đồng thời, phối hợp tổ chức các hoạt động tư vấn, đào tạo nâng cao năng lực hoạt động của doanh nghiệp, hướng tới xây dựng cộng đồng DNNVV vững chắc, minh bạch và lành mạnh.

Phát biểu tại lễ ký, ông Phan Đức Tú, Tổng giám đốc BIDV cho biết: Đến 30/06/2017, BIDV có tổng tài sản đạt trên 1.1 triệu tỷ đồng. Có hơn 200.000 khách hàng DNNVV với dư nợ khoảng 200.000 tỷ đồng, chiếm 23% tổng dư nợ của BIDV. Mong muốn của BIDV trong thời gian tới sẽ nâng tỷ lệ này lên 30% tổng dư nợ của BIDV.

Ông cho biết, trong các năm gần đây, BIDV đã dành nhiều nguồn lực hỗ trợ cho phân khúc DNNVV: từ cải tiến, đơn giản hóa quy trình thủ tục tạo điều kiện DNNVV tiếp cận nguồn vốn ngân hàng thuận lợi hơn đến triển khai nhiều chương trình đào tạo, tư vấn hỗ trợ DNNVV về các giải pháp tài chính cũng như liên tục triển khai các gói tín dụng ưu đãi.

Chính vì vậy việc ký kết thỏa thuận hợp tác ngày hôm nay với VINASME là một sự kiện quan trọng của BIDV trong tiến trình hiện thực hóa mục tiêu Liên tục đổi mới – Đồng hành cùng DNNVV.

BIDV hy vọng sự hợp tác song phương giữa BIDV và VINASME sẽ tiếp tục phát huy và góp phần vào việc hình thành cộng đồng 1 triệu doanh nghiệp vào năm 2020 theo Nghị quyết số 35 của Chính phủ, góp phần phát triển kinh tế Việt Nam hiện đại, năng động, bền vững.

“Chúng tôi cam kết mỗi năm sẽ dành ít nhất 10.000 tỷ đồng cho vay doanh nghiệp nhỏ và vừa. Chúng tôi muốn VINASME sẽ có chuỗi liên kết, tổ tương hỗ doanh nghiệp nhỏ và vừa để tạo ra sự liên kết bền chặt hơn và chúng tôi sẽ áp dụng lãi suất phù hợp hơn nữa với chuỗi liên kết này. Ngay ngày 3/8, chúng tôi đã công bố gói tín dụng này với lãi suất ưu đãi 5,5%”, ông Tú cam kết.

Đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, phát biểu tại buổi ký kết thỏa thuận, ông Nguyễn Văn Thân – Chủ tịch VINASME hy vọng rằng sự hợp tác này sẽ đáp ứng tốt hơn nhu cầu về vốn cũng như cung cấp các dịch vụ tư vấn cho các DNNVV, tạo động lực để các hộ kinh doanh chuyển đổi thành doanh nghiệp…

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet