BIDV hoãn niêm yết 2,3 tỷ cổ phiếu

Nguyên nhân được đưa ra là do thị trường không thuận lợi và sự suy giảm mạnh của nhóm cổ phiếu ngân hàng trong thời gian qua.

Ngày 26/12, Ngân hàng cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) thông báo việc hoãn niêm yết cổ phiếu trên sàn TP.HCM. Theo đó, dù được HOSE chấp thuận đăng ký cổ phiếu từ ngày 10/10 nhưng xét thấy tình hình thị trường chứng khoán thời gian qua liên tục suy giảm, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng, tính thanh khoản của thị trường không cao, BIDV nhận định việc niêm yết cổ phiếu BIDV trong năm 2012 sẽ không thuận lợi và không đảm bảo được lợi ích cho các cổ đông nắm giữ cổ phiếu về mức giá cũng như tính thanh khoản của cổ phiếu.

Được sự chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước và ủy quyền của Đại hội cổ đông, Hội đồng Quản trị BIDV đã quyết định hoãn niêm yết cổ phiếu BIDV trong năm 2012. Tuy nhiên, thời điểm niêm yết trở lại chưa được phía ngân hàng công bố.

Trước đó, ngày 17/10, trong thông báo phát đi tới cổ đông, BIDV cho biết sẽ niêm yết khoảng hơn 2,3 tỷ cổ phiếu trên sàn HOSE với mã BID. Nếu chính thức lên sàn theo kế hoạch, BIDV sẽ trở thành cổ phiếu có mức vốn hóa cao nhất vào thời điểm niêm yết trong lịch sử thị trường chứng khoán Việt Nam.

Hạ Minh

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet