BIDV lấn sân vào lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ

Nguyễn Hoài

Ngân hàng BIDV vừa được cấp phép thành lập thêm một công ty liên doanh trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ.

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ BIDV MetLife - liên doanh giữa Tập đoàn MetLife và Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV) và Tổng Công ty Cổ phẩn Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIC), vừa được Bộ Tài chính cấp giấy phép thành lập chính thức được cấp phép thành lập và hoạt động.

BIDV MetLife có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng (tương đương 48 triệu USD), trong đó MetLife sở hữu 60%, BIDV sở hữu 35%, BIC sở hữu 5%. Lĩnh vực hoạt động chính là Bảo hiểm nhân thọ và Tái bảo hiểm. Phạm vi kinh doanh của Liên doanh trong thời gian đầu sẽ tập trung phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe và kết hợp cả hai hình thức trên.

BIDV lấn sân vào lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ - ảnh 1
BIDV thành lập thêm liên doanh lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ

 

Theo ông Trần Bắc Hà – Chủ tịch Hội đồng quản trị BIDV, liên doanh bảo hiểm nhân thọ BIDV MetLife thành lập sẽ phát huy hiểu biết sâu sắc của BIDV về nhu cầu tài chính của khách hàng Việt Nam cùng hệ thống mạng lưới rộng khắp với kinh nghiệm thành công trên toàn cầu của MetLife.

Với sự kết hợp giữa kinh nghiệm hoạt động và tiềm lực tài chính của Tập đoàn MetLife, với hệ thống chi nhánh và mạng lưới khách hàng rộng khắp tại Việt Nam của BIDV, Liên doanh BIDV MetLife sẽ cung cấp sản phẩm ngân hàng - bảo hiểm trọn gói, đáp ứng các nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng, đồng thời tiết giảm chi phí bán hàng và làm gia tăng lợi ích cho các khách hàng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet