Biển động, hàng ngàn người dân và du khách mắc kẹt ở đảo Lý Sơn

Kim Yến

Sóng to gió lớn khiến tàu cao tốc tuyến Lý Sơn - Sa Kỳ (Quảng Ngãi) không thể hoạt động, “kéo” theo hàng ngàn người dân và du khách bị kẹt tại đảo Lý Sơn.

Theo nguồn tin của Infonet, từ hôm qua 15/2 đến trưa hôm nay 16/2, có khoảng 3.000 du khách và người dân bị mắc kẹt tại Lý Sơn, chưa thể di chuyển vào đất liền.

Hàng ngàn người dân và du khách mắc kẹt ở đảo Lý Sơn.

Nguyên nhân là vùng biển Lý Sơn ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường từ miền Bắc, ngoài khơi vùng biển này có gió mạnh giật cấp 7, sóng to dữ dội.

Ông Huỳnh Công Trí - Giám đốc Ban quản lí Cảng Lý Sơn cho biết: “Theo kế hoạch, chiều ngày 15.2 sẽ có 5 chuyến tàu cao tốc chở khách vào đất liền, nhưng do thời tiết xấu nên không thể thực hiện được. Đối với những hành khách đã mua vé, được quyền trả lại, hoặc giữ đó khi thời tiết bình thường trở lại thì sẽ áp dụng cho các chuyến tàu tương đương”.

Nhằm tránh tình trạng các cơ sở lưu trú và các chủ dịch vụ ăn uống lợi dụng tình hình để tăng giá, UBND huyện Lý Sơn đã làm việc với các chủ cơ sở để không xảy ra tình trạng trên.

Ngoài du khách du xuân bị mắc kẹt, hiện cũng có khá nhiều người dân Lý Sơn cũng cùng cảnh ngộ, đây là những người đi làm, sinh viên xa quê về ăn tết. “Em ráng ở lại xem đua thuyền rồi đi, nhưng biển động không đi được. Em phải điện vô Sài Gòn nhờ bạn xin phép giáo viên chủ nhiệm” - em Nguyễn Thị Lan (thôn Tây, xã An Vĩnh), cho biết.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet