Biển người "cõng" rau sạch ra Thủ đô sau dịp nghỉ lễ

Sông Mã

Những ngày nghỉ lễ 30/4-1/5 đã hết, dòng người từ khắp nơi lại kéo về Thủ đô khiến các bến xe luôn đông kín người và phương tiện. Dòng người rời quê, không quên mang theo rau sạch từ nhà ra Hà Nội.

Ghi nhận của PV Infonet vào sáng nay (3/5), tại bến Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm… có rất nhiều xe khách chở người cùng hàng hóa ùn ùn kéo vào bến. 

Mỗi khi xe vào bến dòng người khẩn trương lấy hành lý của mình.

Dòng người rời bến luôn ôm, vác, xách trên tay nào rau, củ quả, gà, vịt… từ quê mang ra. Ai cũng mang túi lớn, túi nhỏ, người ít thì khoảng 2-5kg, người nhiều 3-4 bao tải chứa toàn rau…

Vừa xuống xe, chị Nguyễn Thị Vui (28 tuổi, quê ở Ninh Bình) cho biết, vì có con nhỏ nên không mang được nhiều thứ như gạo, thịt cá như mọi khi, chỉ tranh thủ mang rau sạch ra ăn. "Vợ chồng tôi mang khoảng 10kg rau từ quê ra đây để ăn cho an toàn”, chị Vui nói.

Rất nhiều người lấy hành lý, trong đó có rau, củ, quả mang từ quê ra.

Trong khi đó, bà Trần Thị Minh (50 tuổi, quê ở Ninh Bình) chia sẻ: “Từ quê ra, chỉ mang 2 bao tải rau ra cho các cháu. Số lượng 2 bao tải rau khoảng 40 kg, quá nặng, nên tôi gọi các cháu đến đón”.

Còn bà Lê Nguyễn Huyền Thanh (53 tuổi, quê ở Nam Định) cho biết: “Về quê mấy ngày, tôi chỉ tranh thủ mua rau sạch từ người thân mang ra Hà Nội để ăn. Rau ở quê vừa rẻ, lại vừa sạch, nên tôi mua khoảng 20kg”.

Biển người khẩn trương rời bến xe về nhà...
... trên tay luôn xách rất nhiều rau từ nhà ra Hà Nội.
Người ít thì 2-5 kg rau, người nhiều 1-2 bao tải rau mang từ quê ra Hà Nội.
Nhiều thanh niên phải còng lưng cõng rau mang về nơi ở của mình để ăn.
Khi có rau mang từ quê ra và mọi người xách trên tay hướng về nơi ở sau một chẳng đường đi lại mệt mỏi.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet