Biển người rút, nộp hồ sơ xét tuyển ĐH trước giờ chốt nguyện vọng 1

Tiến Dũng

Dòng người ùn ùn kéo đến các trường ĐH nộp – rút hồ sơ xét tuyển luôn trong tình trạng lo lắng. Nhiều thí sinh, phụ huynh chờ đợi rút – nộp hồ sơ xét tuyển, chuyển nguyện vọng vã mồ hôi vì chờ đợi.

Ghi nhận của PV Infonet, vào trưa (19/8), ở các trường ĐH khu vực Hà Nội đang tổ chức nhận hồ sơ của các thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 để xét tuyển đầu vào ĐH trước ngày chốt tuyển nguyện vọng 1.

Đoàn người ùn ùn kéo đến trước cổng trường ĐH Kinh tế quốc dân

Ở trường ĐH Kinh tế Quốc dân có hàng nghìn thí sinh, phụ huynh ùn ùn kéo đến hội trường lớn, ngồi chờ nộp – rút hồ sơ xét tuyển. Nhiều thí sinh, phụ huynh ở khu vực Hà Nội mang hồ sơ xét tuyển đến trường ĐH Kinh tế Quốc dân phải quy về, vì dòng người đến nộp hồ sơ xét tuyển quá đông.

Phụ huynh, thí sinh đến trường ĐH Kinh tế Quốc dân đa số là nộp nhiều hơn rút, vì ngày hôm qua (18/8), trên trang thông tin điện tử của nhà trường thông báo điểm đỗ dự kiến của một số ngành đào tạo (trong 23 ngành đào tạo – PV) của trường từ 23 điểm tuột xuống 17 điểm. Có lẽ vì lý do này, nên nhiều thí sinh có ngưỡng điểm từ 20-25 điểm tập trung mang đến trường này nộp xét tuyển.

Hội trường lớn của ĐH Kinh tế quốc dân chật kín người chờ đợi

GS. TS Nguyễn Quang Dong – Trưởng phòng đào tạo – Trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết: “Ngày hôm nay (19/8), thí sinh đến trường nộp hồ sơ xét tuyển đông nhất trong các ngày nhà trường tổ chức xét tuyển. Thí sinh đến rút hồ sơ xét tuyển không nhiều lắm.

Những thí sinh có điểm (ba môn- PV) khoảng 23 điểm chắn chắn đỗ vào ĐH Kinh tế Quốc dân, nhưng không phải ngành “hot”. Những ngành “hot” ngưỡng điểm dự kiến đỗ, không có thay đổi (trên 25 điểm – PV), nhưng các ngành kia liên tục thay đổi, hôm nay có thể 17 điểm, nhưng ngày mai có thể lên 23 điểm. Ngày hôm qua (18/8), nhà trường đã nhận được hơn 5.300 bộ hồ sơ, trong khi đó tổng chỉ tiêu là 4.800”.

Còn ở trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cũng rất đông thí sinh, phụ huynh đến trường này nộp hồ sơ xét tuyển. Thí sinh nộp và thí sinh rút hồ sơ xét tuyển ở trường ĐH Bách Khoa Hà Nội là ngang nhau. 

Giống như trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, trường ĐH Y Hà Nội cũng như vậy. Nhưng điểm khác của trường ĐH Y Hà Nội với ĐH Bách Khoa Hà Nội là có rất nhiều thí sinh được tuyển thẳng đến làm thủ tục nhập học và thí sinh đến chuyển nguyện vọng từ ngành này sang ngành khác.

Dưới đây là một số hình ảnh về phụ huynh, học sinh đến các trường ĐH rút - nộp hồ sơ xét tuyển ĐH mà PV Infonet, vừa mới ghi nhận được.

Phụ huynh học sinh xem bảng thông báo điểm đỗ dự kiến của trường ĐH Kinh tế Quốc dân.
Biển người đến ĐH Kinh tế Quốc dân nộp - rút hồ sơ xét tuyển.
Thí sinh Bùi Thu Trang (18 tuổi, ở Cầu Giấy, Hà Nội đến ĐH Kinh tế Quốc dân nộp hồ sơ xét tuyển nói: "Em được 24 điểm, nên mang hồ sơ đến trường này xét tuyển vào ngành Quản trị khách sạn và hy vọng đỗ".
Rất ít thí sinh đến rút hồ sơ ở trường ĐH Kinh tế Quốc dân.
Ở trường ĐH Bách Khoa Hà Nội có rất đông thí sinh đến nộp hồ sơ xét tuyển...
... nhiều em vã mồ hôi vì chờ đợt đến lượt.
Thí sinh nộp và chuyển nguyện vọng ở trường ĐH Y Hà Nội.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet