Biên phòng Nga nổ súng vào tàu Triều Tiên, 10 người thương vong

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Hôm 15/10, tờ Nước Nga Ngày nay (RT) dẫn thông báo tờ Cơ quan An ninh Nga (FSB) cho hay, lực lượng biên phòng Nga đã buộc phải nổ súng trong quá trình kiểm tra một tàu cá Triều Tiên. 10 người đã bị thương vong trong vụ việc.

Theo FSB, vụ việc xảy ra khi các thủy thủ Triều Tiên trên chiếc tàu đánh cá trên kháng cự, chống trả, không cho lực lượng biên phòng Nga kiểm tra tàu và cố chạy trốn.  

Ảnh: Sputnik

Một sĩ quan tuần tra biên giới Nga và 9 ngư dân Triều Tiên đã bị thương trong vụ đụng độ. Một ngư dân bị thương đã chết sau đó tại bệnh viện. Vụ việc xảy ra vào khoảng 22h20 ngày 14/10 (giờ Moscow) tại khu đặc quyền kinh tế Nga ở vùng Viễn Đông.

FSB tuyên bố: "Trong quá trình lục soát, lực lượng biên phòng Nga đã phát hiện thấy những nguồn tài nguyên sinh học biển bị đánh bắt bất hợp pháp trên tàu. Thủy thủ đoàn đã hành xử thô bạo với nhóm lục soát và từ chối tuân theo các yêu cầu pháp lý.

Được biết khi vụ việc xảy ra trên tàu có 48 thủy thủ người Triều Tiên.

FSB cho biết thêm, con tàu đã cố rời khỏi vùng đặc quyền kinh tế Nga và đi về phía Triều Tiên khi lực lượng tuần tra tiến đến kiểm tra. Do vậy, các lực lượng Nga đã phải bắn súng cảnh báo để yêu cầu chiếc tàu này dừng lại, nhưng nó vẫn tiếp tục chạy.

Sau đó, thủy thủ đoàn còn cố tấn công các thành viên của FSB khi họ lên tàu. Hậu quả, một trong số thành viên của FSB đã bị thương ở đầu. Phía Nga đã buộc phải nổ súng về phía thủy thủ Triều Tiên để ngăn họ cướp vũ khí và hành động bạo lực hơn nữa.

FSB cho biết đã thông báo cho Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên tại thành phố Vladivostok của Nga về vụ việc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet