Biên tập viên nổi tiếng của CCTV bị điều tra vì nói xấu Mao Trạch Đông

MINH THU (lược dịch)

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV sẽ tiến hành điều tra biên tập viên nổi tiếng Tất Phúc Kiếm sau khi một đoạn video phát tán trên mạng cho thấy ông này nói xấu nhà lãnh đạo Mao Trạch Đông.

Reuters cho hay vào chiều hôm 8/4, webiste của CCTV khẳng định biên tập viên Tất Phúc Kiếm đã phạm phải lỗi "gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới xã hội". "Chúng tôi sẽ xem xét vụ việc một cách nghiêm túc và đưa ra hình thức kỷ luật sau quá trình điều tra thận trọng", CCTV tuyên bố. 

Trước đó, hôm 6/4, một đoạn video rò rỉ trên mạng cho thấy Tất Phúc Kiếm đã hát bài "Dùng mưu trí lấy núi Uy Hổ" ra đời trong thời kỳ Cách mạng Văn hóa trong một bữa rượu với bạn bè. 

Biên tập viên nổi tiếng của CCTV Tất Phúc Kiếm. 

Đoạn video còn ghi lại nhiều lời bình luận của ông Tất. Theo đó, ông Tất đã chỉ trích nhà lãnh đạo Mao Trạch Đông là người "khiến người dân Trung Quốc phải sống khổ cực".  

Theo tờ Thời báo Hoàn Cầu, ông Tất Phúc Kiếm (56 tuổi), còn được biết tới với nghệ danh "ông Tất" hoặc Grandpa Bi, là người dẫn chương trình khá nổi tiếng của CCTV kiêm đạo diễn và nhà sản xuất chương trình. Mục "Avenue of Stars" do ông chủ trì đã phát sóng liên tục từ năm 2004 đến nay. Ông này còn là người chủ trì chương trình phát sóng đặc biệt nhân dịp Năm mới của CCTV kể từ năm 2011. 

Trong thời gian qua, đài CCTV cũng đã vướng phải một số cáo buộc liên quan tới tội danh tham nhũng. 

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet